Trước việc Chính phủ Thái đóng cửa nhiều điểm giải trí trong thời gian quốc tang Nhà vua, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đã phản ứng nhanh nhạy để bảo đảm quyền lợi cho du khách.

Nhieu lu hanh dieu chinh cac tour du lich Thai Lan - Anh 1

Theo thông tin từ phía Tổng cục Du lịch Thái Lan, một số điểm tham quan nằm trong lịch trình du lịch Thái Lan phổ thông như Hoàng cung, chùa Phật Ngọc, cung điện trắng Ananta Samakhom sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo khác. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật bị hủy trong tháng 10. Nhiều điểm vui chơi, giải trí về khuya tại Bangkok như đường Khao Sarn (gần Hoàng cung) đóng cửa hầu hết các cửa hàng, tạm dừng hoạt động giải trí trong vòng 30 ngày.

Vì vậy, một số đoàn khách Việt Nam sang Thái Lan đúng vào thời điểm Vua Thái Lan băng hà đã không thực hiện được hết hành trình tour đã định.

Để bảo đảm quyền lợi cho du khách, lữ hành Vietrantour đã chủ động liên lạc với đối tác Thái Lan để thay thế các điểm tham quan tạm dừng hoạt động bằng các điểm đến như siêu thị, trung tâm thương mại hoạt động bình thường.

Nhằm thay thế cho điểm đến Hoàng cung Thái Lan, Vietravel đã đưa thêm điểm tham quan là chùa núi Vàng vào tour phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Hanoi Redtours cho biết sẽ làm việc với đối tác Thái Lan để giảm tần suất khởi hành tour Thái.

Trong khi đó, Vietrantour đang duy trì liên lạc chặt chẽ với đối tác dịch vụ bên Thái Lan để cập nhật tình hình và đưa ra các phương án thay thế điểm tham quan, điều chỉnh lịch trình hợp lý, đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời yêu cầu hướng dẫn viên, tư vấn viên thông tin diễn biến cho khách hàng, đưa ra những lưu ý về trang phục và hành xử phù hợp cho du khách đi tour Thái Lan trong thời điểm này.

Ngoài ra, đơn vị này cũng chuẩn bị cho phương án du khách có nhu cầu muốn hoãn, hủy tour Thái Lan. Đối với khách có nhu cầu đổi tour, Vietrantour sẽ trao đổi, tư vấn cho khách hàng chuyển sang các điểm đến có chi phí du lịch tương đương trong và ngoài nước như: Tour Siem Reap; tour sông nước miền Tây; tour Đà Lạt; tour Phú Quốc-Vinpearl Land; tour Nha Trang-Phan Rang…

Vietravel cũng đã chuẩn bị phương án thay thế tour Thái cho du khách Việt Nam. Theo đó, du khách có thể chọn một điểm du lịch tương đương thay thế với giá cực tốt như Malaysia, Singapore, Bali (Indonesia), Myanmar hoặc các điểm đến trong nước như Phú Quốc – Bãi Sao – Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc - Vinpearland; Phú Quốc, Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long - Ninh Bình - Tràng An…

Các doanh nghiệp du lịch cũng khuyến cáo du khách Việt Nam sang du lịch Thái Lan trong thời gian này cần thể hiện thái độ tôn trọng đối với không khí quốc tang của Thái Lan như: Nói chuyện nhẹ nhàng, không đùa giỡn nơi công cộng, tránh bàn tán về Quốc vương Thái Lan, dùng trang phục lịch sự với các màu đơn sắc (đen, sậm…).

Nguyệt Hà