Tịnh đã trấn tiền cháu N. 3 lần, tổng cộng gần 5 triệu đồng. Do nhiều lần đã đến nhà N. nhận tiền, Tịnh sợ gia đình N.nhớ mặt nên nhờ 2 đối tượng là Anh và Tuấn đến nhận tiền giùm thì bị bắt quả tang.

Ngày 16/4, Thượng tá Lê Xuân Lãng - Trưởng Công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Văn Tịnh (19 tuổi, ngụ xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, anh Lữ Trọng Hoàng (ngụ xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) có đến cơ quan Công an trình báo về việc con gái mình là L.T.T.N. (19 tuổi) có biểu hiện sợ sệt, không dám đi học vì bị đe dọa, buộc phải nộp tiền nếu không sẽ bị đánh.

Từ tin trình báo của người nhà nạn nhân, các trinh sát đã ập vào bắt quả tang đối tượng Hồ Tuấn Anh và Hồ Tuấn Bình (cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đang nhận 4 triệu đồng từ cháu N. tại một quán cà phê ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung. Qua đấu tranh, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Tịnh.

Tại cơ quan Công an, Tịnh khai nhận có quen biết với cháu N. hơn một năm nay qua giới thiệu của bạn bè và Tịnh đã trấn tiền cháu N. 3 lần, tổng cộng gần 5 triệu đồng. Do nhiều lần đã đến nhà N. nhận tiền, Tịnh sợ gia đình N nhớ mặt nên nhờ 2 đối tượng là Anh và Tuấn đến nhận tiền giùm thì bị bắt quả tang