KTĐT - Bộ TN&MT cho biết, hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3/2015) với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, Bộ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang trong hai ngày 19 - 20/3.

Nhieu hoat dong huong ung Ngay Nuoc the gioi - Anh 1

Theo Bộ TN&MT, Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.
Năm 2015, chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững” hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước. Theo dự đoán đến năm 2025, có khoảng 2/3 dân số trên toàn cầu sống ở các khu vực có điều kiện khó khăn về nguồn cung cấp nước.
Chính vì thế, yêu cầu phát triển bền vững ngày càng trở nên cấp bách, gay gắt, hơn bao giờ hết yêu cầu này phải mang tính chiến lược và mang tầm toàn cầu. Trong đó, tài nguyên nước đóng một vai trò then chốt và không thể tách rời khỏi phát triển bền vững.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới sẽ diễn ra, bao gồm: Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, hội thảo khoa học “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, triển lãm ảnh, chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Nước thế giới...