Nhằm khôi phục lại thị trường du lịch 4 tỉnh miền Trung sau thảm họa cá chết, trong tháng 11 này Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch.

Nhieu hoat dong ho tro du lich 4 tinh mien Trung - Anh 1

Bãi biển Nhật Lệ- Quảng Bình vắng lặng du khách sau sự cố cá chết. Ảnh: Quang Tấn

Theo đó Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch đến các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội vào ngày 17-11-2016 và tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18-11-2016.

Nội dung của Hội nghị là giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và gặp gỡ kết nối các doanh nghiệp du lịch của miền Trung với các hãng lữ hành tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh;

Tổ chức Road show (biểu diễn lưu động) giới thiệu Du lịch Bắc Trung Bộ và Du lịch Việt Nam tại 2 khu vực của Thái Lan là Thủ đô Bangkok và tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) vào 22 và 26-11-2016;

Tổ chức đoàn Fam trip (du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị) khảo sát, phát triển sản phẩm tại các tỉnh Bắc Trung bộ từ ngày 28-11 đến ngày 4-12-2016. Cụ thể Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức 2 đoàn lữ hành và báo chí từ miền Bắc và miền Nam vào khảo sát các tỉnh Bắc Trung Bộ và tổ chứv Tọa Đàm phát triển sản du lịch Bắc Trung Bộ tại Thừa Thiên Huế.

Trước đó, tháng 6-2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Đề án hỗ trợ các tỉnh Bắc Trung Bộ khôi phục hoạt động du lịch sau sự cố môi trường biển. Đề án đã chỉ ra những định hướng chung, những hành động, giải pháp trước mắt và lâu dài để hỗ trợ các địa phương khôi phục hoạt động du lịch cũng như chỉ rõ trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc như Tổng cục Du lịch, Hiệp hội du lịch và Sở quản lý du lịch các địa phương.

D.Ngân