GD&TĐ - Sáng 14/11, tại Trung tâm Đào tạo Bệnh viện T.Ư Huế (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp với Hội Nội tiết và Đái tháo đường Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân tiểu đường tại Huế và các tỉnh, thành đang điều trị tại bệnh viện.

Theo ước tính của của Tổ chức Y tế thế giới, hiện tại trên thế giới hiện có 346 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Từ nay đến 2030 con số này có khả năng tăng gấp đôi nếu không có biện pháp can thiệp. Đặc biệt gần 80% các trường hợp tử vong do đái tháo đường là ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình.

Riêng tại nước ta, từ năm 2002 đến nay, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng đã tăng gấp 2 lần, từ 2,7% lên 5,4% và ước tính tại nước ta hiện có khoảng 3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nhưng có tới 60% chưa được phát hiện bệnh. Bệnh đái tháo đường nằm trong số 10 nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu và ở cả nam lẫn nữ.

Nhieu hoat dong bo ich huong ung Ngay dai thao duong the gioi tai Hue - Anh 1

Ngày hội thu hút đông đảo các bác sĩ cùng bệnh nhân tham gia

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày đái tháo đường thế giới, Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được các y, bác sĩ kiểm tra đường máu qua mao mạch, đo huyết áp, tư vấn miễn phí về kiểm soát đường máu và điều trị insulin, dinh dưỡng cho người tiểu đường...

Ngoài ra, các bệnh nhân còn được tham gia các hoạt động chuyên đề, nghe các chuyên gia cung cấp thông tin về các bệnh liên quan đến đái tháo đường như: biến chứng bàn chân và bệnh võng mạch đái tháo đường...

Trong buổi sáng cùng ngày, BTC cũng tổ chức đội xe tuyên truyền lưu động gắn phướn có nội dung tuyên truyền phòng ngừa bệnh đái tháo đường cũng như tiến hành phổ biến ngắn gọn kiến thức phổ thông về bệnh tại các điểm đông dân cư trên đại bàn thành phố Huế.