Các hệ thống bán lẻ thiết bị di động tại TP.HCM vừa đưa ra mức giá mới cho dòng điện thoại thông minh Sony Xperia XA (ảnh) còn khoảng 4,9 triệu đồng, thậm chí có hệ thống bán với giá 4,6 triệu đồng kèm quà tặng (số lượng giới hạn) là đế sạc chuyên dụng DK52 của Sony trị giá khoảng 800.000 đồng.

Nhieu dong smartphone 'tai sinh', giam gia sau - Anh 1

Ảnh: Sony

Sony Xperia XA màn hình rộng 5 inch (độ phân giải 720 x 1280 pixel) với phần viền khá mỏng, camera chính 13 MP và camera phụ 8 MP, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, chạy trên nền hệ điều hành Android. Được bán chính thức tại VN hồi tháng 6 với giá bán xấp xỉ 7 triệu đồng, dòng điện thoại này liên tục giảm giá và nay thuộc nhóm rớt giá khá mạnh. Tính theo giá mới nhất, Sony Xperia XA giảm đến gần 50% giá sau chưa đầy 5 tháng kể từ khi ra mắt. Đây có thể chưa là mức giá sau cùng của dòng sản phẩm này.

Trong khi đó, dòng máy Blackberry Passport được đẩy mạnh trở lại thị trường chính hãng với mức giá mới, sau khoảng thời gian tưởng chừng đã âm thầm rút lui. Tuy với mức giá khá thấp so với trước đây. Cụ thể, Blackberry Passport phiên bản thường có giá bán còn 6,9 triệu đồng, phiên bản bạc (silver) thì có giá xấp xỉ 8,9 triệu đồng. Ngoài ra, iPhone 5S chính hãng cũng quay trở lại có mặt tại một số hệ thống bán lẻ lớn với mức giá xấp xỉ 6,2 triệu đồng.

Phát Tiến