Đêm văn nghệ chung tay vì người nghèo tại P.Hòa An.

(Cadn.com.vn) - Đi đâu về mà phấn khởi vậy Tư Hòa An?

- Đi dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư NXD à. Năm nay nghe được nhiều chuyện về tinh thần tương thân, tương ái ở P. Hòa An (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nên ai cũng vui.

- Tư chia sẻ thêm đi...

- Tối 10-10, UBND P.Hòa An phối hợp Chi hội Doanh nghiệp Hòa An tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Chung tay vì người nghèo”. Qua đêm diễn, BTC đã vận động được 140 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn phường hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn đột xuất, sửa chữa nhà và sinh kế cho hộ đặc biệt nghèo ở khu dân cư. Tiếp đến, hưởng ứng đợt vận động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây ra hồi tháng 10-2016, ông Trương Thành Nam, một công dân P. Hòa An đứng ra kêu gọi những người thân, quen trong gia đình góp được 210 triệu đồng. Ông Nam mua gạo, mì tôm, sách vở, quần áo rồi cùng chính quyền P. Hòa An mang ra tận Quảng Bình giúp đỡ cho các trường hợp khó khăn. Mới nhất là thông qua sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân cùng chính quyền địa phương đã xây tặng 1 căn nhà tình nghĩa diện tích 60m2, có tổng chi phí lên đến 375 triệu đồng cho 4 chị em mồ côi cha mẹ tại P. Hòa An.

- Nghe 3 câu chuyện của Tư Hòa An, NXD cảm thấy rất vui và phấn khởi bởi cách nghĩ, cách làm hết sức nhân văn, vì cộng đồng của Đảng bộ, chính quyền cùng nhân dân ở P. Hòa An. Đây là những mô hình hay, cách làm hiệu quả cần được nhân rộng để góp phần xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng văn minh và đáng sống.

“Nhieu dieu phu lay gia guong...”! - Anh 1

N.X.D