Ngày 6-8, chúng tôi ghi nhận được nhiều dấu hiệu lạ bên trong đường hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 1 với quận 2, TP.HCM).

Cụ thể, tại nhiều vị trí ở bên trong hầm vượt sông Sài Gòn xuất hiện các vết ố đen. Đồng thời có hiện tượng nước đọng thành giọt phía bên trên đốt hầm dìm. Dọc bên trong các đốt hầm (ở cả hai chiều) có rất nhiều vết keo mới và những “nút nhựa” đính chặt vào thân đốt hầm.

Khi xem những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông đô thị TP.HCM, cho biết sẽ sớm có phản hồi về hiện tượng trên. Còn theo một số chuyên gia, việc gắn các “nút nhựa” có thể là để bơm keo, xử lý hiện tượng thấm vẫn đang diễn ra ở hầm dìm.

Những “nút nhựa” xuất hiện trong hầm dìm. Theo các chuyên gia, keo chống thấm được bơm qua các nút này để xử lý sự rò rỉ, thấm nước. Ảnh: MP

Theo Sở GTVT, hiện việc lưu thông qua đường hầm vượt sông Sài Gòn bị hạn chế để các đơn vị liên quan thực hiện duy tu, bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng dự kiến kéo dài đến gần cuối tháng 8. Trong khoảng thời gian này, từ 21 giờ đến 6 giờ sáng mỗi ngày (giờ cấm xe máy), các loại ô tô qua đường hầm phải giảm tốc độ và chạy theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

MINH PHONG