Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nghi ngút bên trong căn nhà 2 tầng khiến các công nhân trên phải nhảy lầu thoát thân.

Tới 19h tối ngày 28/11 đường Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, quận 9, TP HCM) vẫn đang bị cơ quan chức năng phong tỏa để tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra bên trong căn nhà 2 tầng làm 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Nhieu cong nhan nhay lau thoat than ben trong can nha chay ngun ngut - Anh 1

Nhiều công nhân nhảy lầu thoát thân khi căn nhà đang cháy ngùn ngụt.

Theo ông Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng tham mưu CS PCCC công an TP HCM, vụ cháy xảy ra vào lúc 16h chiều ngày 28/11 tại căn nhà 2 tầng có địa chỉ số 1 đường Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, quận 9, TP HCM).

Nhieu cong nhan nhay lau thoat than ben trong can nha chay ngun ngut - Anh 2

Hiện trường vụ cháy.

Nhận tin báo, Phòng CS PCCC công an quận 9, quận 2 và Phòng cứu hộ cứu nạn công an TP HCM đã huy động 17 xe cứu hỏa tới hiện trường tiến hành dập lửa, khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong căn nhà.

Tuy nhiên do căn nhà này là một công ty chuyên sản xuất các vật dụng dễ cháy như chăn, gối, nệm nên công tác dập lửa vô cùng khó khăn. Ít phút sau, một cô gái bị mắc kẹt bên trong đã được đưa ra ngoài trong tình trang bỏng nặng và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nhieu cong nhan nhay lau thoat than ben trong can nha chay ngun ngut - Anh 3

Người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ cháy.

“Lúc đó cháy lớn lắm, chúng tôi lo lao vào tìm cách dập lửa đồng thời hô hoán cho những người trên lầu nhanh chóng bỏ chạy. Nhưng do dưới tầng trệt cháy lớn quá nên không ai xuống được buộc họ phải chạy ra lang cnag rồi nhảy từ tầng 2 xuống đất. Sau đó chúng tôi cứ tưởng là mọi người chạy ra ngoài hết rồi. Nhưng ít phút sau thấy khiên ra một cô gái bị cháy khắp người, cô này còn nói bên trong còn 2 người bị mắc kẹt”, một nhân chứng kể lại.

Nhieu cong nhan nhay lau thoat than ben trong can nha chay ngun ngut - Anh 4

17 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường.

Tới 18h10 phút, 2 cô gái còn mắc kẹt bên trong căn nhà đã được đưa ra ngoài, nhưng đáng tiếc là cả 2 đã tử vong. Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có 2 người chết, 1 người bị thương và cả 3 nạn nhân đều là nữ.

Được biết căn nhà 2 tầng nói trên được một người thuê lại để sản xuất chăn, gối, nệm.

Tới hơn 19h, cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xuân Đoàn