Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới dẫn đến các cơn mưa lớn khiến các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất không thể hạ cánh hoặc phải đáp xuống các sân bay lận cận...

Chiều ngày 3/10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông với những cơn mưa lớn kéo dài trong ngày đã khiến cho nhiều chuyến bay không thể đáp xuống sân bay.

Đợt đầu tiên, mưa kéo dài khoảng nửa tiếng từ 13h40 đế 14h10, gây ảnh hưởng đến 10 chuyến bay.

Đợt thứ hai, mưa kéo dài khoảng 1h từ 14h35 đến 15h20, với vũ lượng 45 mm đã khiến 19 chuyến bay phải chờ 30 – 40 phút. Bên cạnh đó, còn có 9 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương lân cận...

Nhieu con mua lon khien hang loat chuyen bay den Tan Son Nhat bi anh huong - Anh 1

Đường Trường Sơn ngập sau cơn mưa khiến cho các phương tiện vào sân bay Tân Sơn Nhất gặp khó khăn (ảnh: V.Q)

Theo lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, do mưa lớn khiến các sân đậu số 10, 13, 25, 27 bị ngập nhẹ từ 10 – 15 cm. Tuy nhiên, sau đó nước nhanh chóng rút nên không ảnh hưởng đến các hoạt động bay.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trên biển Đông có một vùng áp thấp phía nam quần đảo Hoàng Sa. Rãnh áp thấp kết hợp hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và nam biển Đông (quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Bên cạnh đó, chiều cùng ngày, cơn mưa lớn cũng đã khiến đường Trường Sơn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập, khiến cho giao thông gặp khó khăn. Nhiều đoạn kẹt xe nghiêm trọng, người dân vất vả đi qua đoạn đường này.

Quang Thuận