Để sở hữu tấm vé xem trận đấu giữa Myanmar và Việt Nam thuộc lượt trận đầu tiên bảng B AFF Suzuki Cup, nhiều CĐV Việt Nam phải nhờ người Myanmar mua vé hộ.

Tính đến buổi 10h00 sáng 20/11, nhiều CĐV Việt Nam vẫn chưa thể mua được vé xem trận Myanmar - Việt Nam.

Như phóng viên Thethaovanhoa.vn đã đưa tin, LĐBĐ Myanmar đã khống chế lượng vé bán ra đối với các CĐV Việt Nam là 350 vé. Lý do được LĐBĐ Myanmar đưa ra là họ muốn đảm bảo an ninh cho trận đấu.

Nhieu CDV Viet Nam phai 'nho' nguoi Myanmar mua ve ho - Anh 1

CĐV Việt Nam chỉ được cấp 350 vé xem trận Việt Nam – Myanmar

Do vấn đề an ninh, BTC chủ nhà Myanmar chỉ đồng ý bán 350 vé cho các CĐV Việt Nam vào sân theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar lúc 18h00 ngày mai 20/11 (giờ Myanmar.

Điều đáng nói, toàn bộ số vé được phân phối cho CĐV Việt Nam không được bán trực tiếp mà qua đường Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar. Điều này giải thích cho việc vì sao nhiều CĐV Việt Nam đã tới thẳng sân Thuwunna để mua vé nhưng lại về không vì BTC từ chối bán vé cho người Việt Nam.

Tính đến hết ngày 19/11 đã có hơn 700 CĐV Việt Nam sang Myanmar song không phải ai cũng may mắn sở hữu tấm vé xem trận đấu này.

Nhieu CDV Viet Nam phai 'nho' nguoi Myanmar mua ve ho - Anh 2

Nhiều CĐV Việt Nam đến từ chiều qua vẫn hoang mang không biết làm thế nào để có vé

Trong khi các CĐV Việt Nam hoang mang không biết làm cách nào để mua vé thì người Myanmar lại tỏ ra khá dễ dàng khi mua vé. Chỉ cần có thẻ căn cước cá nhân, một người Myanmar có thể mua từ 2 tới 5 cặp vé.

Nhieu CDV Viet Nam phai 'nho' nguoi Myanmar mua ve ho - Anh 3

A Lưu Văn Hải và các bạn phải nhờ người mua vé hộ sau khi cất công xuống tận sân mà không mua được vé

Trước tình hình này, nhiều CĐV Việt Nam đã đề nghị "nhờ" mua vé hộ. Họ đề nghị người dân bản địa mua vé rồi mua lại, với mức phí đắt hơn từ 2.000 đến 3.000 kyat (tức là đắt hơn 30.000 đến 50000 VNĐ).

Một số CĐV có người quen bên Myanmar thì đăng ký nhờ mua hộ. Theo anh Lưu Văn Hải, đoàn của anh đến từ Vũng Tàu với khoảng 30 người. Để mua đủ vé, anh phải nhờ một người bạn là người Myanmar mua hộ từ trước.

Nhieu CDV Viet Nam phai 'nho' nguoi Myanmar mua ve ho - Anh 4

CĐV Myanmar lại mua vé khá dễ dàng

Việc mua lại vé từ người Myanmar là một giải pháp cho CĐV Việt Nam trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải ngồi tại khu của các CĐV Myanmar. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ bất ổn về an ninh mà phía LĐBĐ Myanmar đã lo ngại từ trước.

T.Giáp (từ Yangon)