BLV Vũ Quang Huy cho rằng trong tình hình bóng đá ở Việt Nam hiện nay, việc Ngọc Hải phải chịu chi phí điều trị cho Anh Khoa là hợp lý.

Theo quyết định kỷ luật của VFF, ngoài án treo giò 6 tháng, Quế Ngọc Hải còn phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Điều này khiến dư luận phản đối, bởi đây chẳng khác nào một bản án dân sự của tòa .

“Nhieu cau thu phai di vay va mang no vi chan thuong” - Anh 1

BLV Quang Huy cho rằng án phạt dành cho Ngọc Hải là hợp lý. Ảnh: Internet.

Tuy vậy, BLV kỳ cựu Quang Huy lại có góc nhìn khác về vấn đề này:“Xét trên bối cảnh tại Việt Nam, các cầu thủ vừa bước chân vào sự nghiệp bóng đá, dù được thi đấu ở V-League, không dư dả về tiền bạc. Nếu gặp chấn thương thì phải chịu gánh nặng lớn. Thực tế, nhiều cầu thủ mất sạch tiền, thậm chí phải đi vay và mang nợ để điều trị chấn thương.”

Anh cho biết ở châu Âu và nhiều nước phát triển, một cầu thủ chuyên nghiệp có thừa khả năng tài chính để tự điều trị chấn thương cho mình. Hơn nữa, ở phương Tây, hầu hết các cầu thủ đều được bảo hiểm mỗi khi ra sân thi đấu. Bảo hiểm là một phần quan trọng trong cơ chế bóng đá chuyên nghiệp tại đây.

Nhìn về Việt Nam, BLV Quang Huy thừa nhận: “Việt Nam ta chưa làm được điều này. Cầu thủ không được bảo vệ khi thi đấu, dẫn đến mức độ rủi ro chấn thương cao. Thế nên, việc Ngọc Hải phải chi trả phí điều trị cho Anh Khoa chính là một cách bảo vệ cầu thủ.”

Trước án phạt này, Quế Ngọc Hải cho biết mình sẽ chấp hành nghiêm túc và sẵn sàng đưa Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật dù tốn kém đến đâu, miễn sao cầu thủ SHB Đà Nẵng chóng bình phục.