Hôm nay (20/10), nhiều Bộ, ngành đã tổ chức quyên góp trong cán bộ, công nhân viên chức ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Nhieu Bo, nganh tiep tuc ung ho nguoi dan vung lu - Anh 1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại lễ phát động hôm nay, lãnh đạo Bộ Nội vụ kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hưởng ứng ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương. Đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần cùng nhân dân vùng bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Phát huy trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ với các tỉnh miền Trung, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hôm nay đã tổ chức lễ quyên góp, ủng hộ trong cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành. Chỉ trong buổi sáng, Bộ đã quyên góp được hơn được hơn 400 triệu đồng.

Cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Xây dựng tại lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung hôm nay đã quyên góp được 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Xây dựng cũng đã vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động ủng hộ gần 3 tỷ đồng.

Ủy ban dân tộc hôm nay quyên góp được hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Số tiền này sẽ được gửi về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc cũng đã đến thăm, động viên và chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, trong đó nhiều thôn làng của bà con dân tộc Pa Kô, Vân Kiều.