Càng về chiều, nhiệt độ Bắc Bộ càng giảm và đến đêm nay (23/11), khả năng toàn miền sẽ chuyển rét.

Nhiet do giam manh ve chieu, Bac Bo chuyen ret ve dem - Anh 1

Ảnh minh họa

Sau chục ngày nắng nhiều, hôm nay (23/11), thời tiết Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái hoàn toàn khác biệt. Khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trong sáng nay, trời nhiều mây, có mưa rào rải rác.

Gió lạnh sẽ mạnh dần và nhiệt độ giảm trong ngày hôm nay. Những nơi chịu tác động đầu tiên của không khí lạnh như thành phố Lạng Sơn xuống còn 23 độ C. Ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lào Cai trong khoảng 27 - 29 độ C. Càng về chiều, nhiệt độ càng giảm và đến đêm khả năng cả Bắc Bộ chuyển rét .

Ở Trung Bộ sẽ chịu tác động của không khí lạnh muộn hơn, khả năng từ đêm nay mới có mưa diện rộng và cường độ mưa sẽ tăng lên trong ngày 24/11. Còn trong ngày hôm nay, trời vẫn tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế đồng đều là 30 độ C. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, nhiệt độ nhỉnh hơn, 30 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày hôm nay tiếp nối những ngày nắng ráo. Thời gian nắng từ 8 - 9 tiếng trong ngày nhưng không quá nóng, với nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột là 30 độ C, riêng thành phố Đà Lạt 25 độ C.

Ở Nam Bộ mưa sẽ giảm rõ rệt từ ngày hôm nay. Khả năng chỉ có mưa vài nơi về chiều tối, cục bộ có điểm mưa lượng khá kèm theo dông. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất ở TP.HCM và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau sẽ là 32 - 33 độ C.