Nhiếp ảnh gia Whelan chính là người cha của cô bé trong bức ảnh (Jessica). Sau khi được đăng tải, rất nhiều người xem đã ủng hộ cô bé và Whelan khi họ đã phải đối mặt với sự khủng khiếp của ung thư.

Jessica mắc phải chứng neuroblastoma (u nguyên bào thần kinh), khi chứng kiến cảnh con gái đang phải chống chọi với bệnh tật, Whelan đã lập một trang Facebook và chia sẻ lại quá trình chống chọi của cô bé với căn bệnh quái ác này trong suốt một năm qua.

Đáng buồn thay, gần đây bệnh tình của cô bé đã chuyển biến xấu, các bác sĩ cũng cho biết cô bé chỉ còn sống được vài tuần. Whelan nói:

Với một nhiếp ảnh gia, điều quan trọng nhất là phải khắc họa được sự chân thật cũng như những điều thực tiễn trong cuộc sống. Niềm vui luôn đi kèm với nỗi buồn, con gái tôi cũng chính là người mắc bệnh và nó sắp chết, đây là bộ ảnh khó thực hiện nhất trong đời của tôi”.

Nhiep anh gia dang anh con gai dau don vi ung thu khien ca the gioi dong long - Anh 1

Khi thực hiện bộ ảnh, Whelan muốn cho cả thế giới biết về bộ mặt thật của ung thư, những điều đáng sợ người bệnh phải chịu cũng các bậc cha mẹ sẽ phải đau lòng như thế nào khi phải chứng kiến con cái như thế.

“Những bức ảnh này đều chụp trong lúc con gái tôi đau đớn nhất và tôi bị giằng xé tột cùng, mỗi khi tôi đến gần là cô bé lại đẩy tôi ra xa. Đây là những điều đáng sợ của ung thư nếu mắc phải, mạch máu hiện rõ lên da, con bé khóc và khuôn mặt nhăn nhó vì đau, nhưng cơ thể cứng đờ.”

Nhiep anh gia dang anh con gai dau don vi ung thu khien ca the gioi dong long - Anh 2

Bức ảnh đã nhận được hơn 44.000 tương tác, 15.000 lượt chia sẻ và 9.500 lượt comment để động viên gia đình của Whelan, đồng thời những bậc cha mẹ khác có con bị ung thư cũng đăng tải những bức ảnh để cùng chia sẻ với người cha này.

Thêm một vài dòng tâm sự của Whelan với những người quan tâm bức ảnh:

“Bức ảnh này không phải để thể hiện tôi vui hay buồn, đơn giản là chỉ chia sẻ với mọi người về ung thư và những hậu quả nó gây nên, đa số người xem nếu chưa biết đến ung thư sẽ thấy shock khi nhìn ảnh này. Xem như tôi cầu xin mọi người, hãy cố gắng chữa khỏi ung thư cho những đứa trẻ, đừng để gia đình của chúng ta phải chịu cảnh đau đớn như thế này”.

Theo Thời Đại