Người Nhật đang kêu gọi bảo vệ những cây hoa anh đào của nước họ trước sự phá hoại của các du khách vô ý thức đến từ Trung Quốc.

Có vẻ như những hành vi xấu xí của các du khách người Trung Quốc đã vượt khỏi biên giới nước họ và gây ra thiệt hại cho những cây hoa anh đào vô tội ở đất nước Nhật Bản. Và người Nhật đang rất không hài lòng về điều này.

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 1

Du khách Trung Quốc thưởng hoa anh đào bằng cách leo lên cây

Vào ngày 07/04 vừa qua, một chương trình truyền hình phát trên kênh quốc gia của Nhật có tựa đề The Chinese Way of Enjoying Flowers (Thưởng hoa theo cách của người Trung Quốc) đã gây ra một làn sóng bất bình đối với những công dân nổi tiếng là 'đi đến đâu gây ồn ào đến đó' này.

Chương trình nói trên gây chú ý bởi nó ghi lại hành vi của các du khách người Trung Quốc khi đến thăm Công viên Ueno ở Tokyo và Công viên Osaka Castle ở Osaka trong mùa hoa anh đào nở rộ.

Theo đó, một số du khách đã leo lên một bức tường cao để chụp hình mình với hoa anh đào xung quanh. Một số khác níu cành xuống để chụp, thậm chí có một số người còn bẻ cành hoa làm của riêng.

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 2

Hoặc leo lên các bức tường cao để chụp ảnh cùng hoa

'Người Trung Quốc rất yêu thiên nhiên,' một nữ du khách phát biểu khi được phỏng vấn. 'Vì thế chúng tôi muốn chụp ảnh với thiên nhiên.'

'Tôi nghĩ hoa anh đào rất hiếm nên tôi muốn mang một cành về nhà,' một du khách khác hồn nhiên cho biết.

Một số vị khách mời tham dự chương trình truyền hình nói trên cho rằng chính quyền Trung Quốc nên tuyên truyền cho công dân của mình biết về những hành vi ứng xử đúng mực khi đi ra nước ngoài, trong khi đó người dẫn chương trình đề nghị rằng Nhật Bản nên lập ra một khu vực riêng để các du khách người Trung Quốc đến đó chụp ảnh.

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 3

Thậm chí có người còn vin cành xuống để chụp ảnh

Những hành vi nói trên khiến cho chính dư dân mạng của Trung Quốc cũng cảm thấy một 'nỗi nhục quốc thể'.

'Nên có một khu vực đặc biệt dành riêng cho khu khách Trung Quốc,' một người dùng Weibo có tên AuqaTan ở Quảng Đông đồng tình.

'Không hiểu sao mấy con người này lại được phép ra nước ngoài nhỉ?' người dùng có tên Li Qitian ở Hắc Long Giang bày tỏ sự thất vọng. 'Người hướng dẫn du lịch có thể theo dõi họ sát sao hơn được không?'

'Đừng có nói rằng đất nước người ta phân biệt đối xử. Ngay cả đất nước chúng ta có nền kinh tế lớn nhất thế giới và nền quân sự hùng mạnh thì chúng ta cũng không thể tự nhận mình là đất nước có văn minh.'

Mới đây, một số người dân Trung Quốc cũng bị chỉ trích ngay tại nước nhà vì leo lên cây anh đào và đạp vào gốc cây để làm cho cánh hoa rơi rụng nhằm chụp được những bức ảnh lãng mạn.

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 4

Có người còn đạp cả vào cành cây

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 5

Thậm chí có người còn bẻ cả hoa để mang về

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 6

Bất chấp tất cả, miễn là có bức ảnh đẹp

Nhat muon lap khu vuc rieng cho du khach Trung Quoc vo y thuc - Anh 7

Hoa anh đào héo úa, tan nát vì những vị khách 'thưởng hoa' này

Theo D.H/Thegioitre.vn