Giọng hát Việt Nhí 2016 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Nhật Minh đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Vị trí á quân lần lượt thuộc về Thụy Bình, Mai Anh và Milana.

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nhật Minh (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng), Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh), Thụy Bình và Milana (đội Vũ Cát Tường) nhưng chỉ có một thí sinh may mắn chạm đến danh hiệu quán quân The Voice Kids 2016. Trải qua nhiều liveshow, mỗi thí sinh đều có những thế mạnh và fans riêng, vì thế, đêm liveshow cuối được đánh giá là 'cuộc chiến' ngang tài ngang sức và 'bất phân thắng bại'.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 1

Tất cả cùng mang đến cho khán giả một đêm chung kết đầy màu sắc và hoành tráng nhất.

Mở đầu đêm chung kết, thiên thần Milana chứng minh khả năng hát tiếng Việt của mình qua ca khúc "Ô mê ly". Sau khi giành được tấm vé trở lại cuộc thi, Milana không phụ lòng yêu thương của khán giả bằng tiết mục được tập luyện rất chu đáo.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 2

Milana đã nỗ lực và tập hát tiếng Việt trong thời gian ngắn. Đây là sự cố gắng đáng khen ngợi từ cô bé này.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 3

Milana đã làm tốt hơn nhiều người mong đợi.

Tiếp nối chương trình, Thụy Bình đội Vũ Cát Tường đã thể hiện xuất thần ca khúc Hát từ cội nguồn. Giọng hát cao và dạt dào tình cảm là thế mạnh mà ứng viên đội Vũ Cát Tường mang đến cho khán giả. Thụy Bình xứng đáng là một trong những thí sinh đặc biệt và ấn tượng nhất của The Voice Kids năm nay.

Mai Anh đội Noo Phước Thịnh 'đốt cháy' sân khấu bằng bài hát Nổi lửa lên em. Cô bé xử lý tốt những đoạn lên cao. Không cần phải di chuyển hay dùng đến vũ đạo, bằng giọng hát của mình, Mai Anh khiến không khí thêm phần hào hứng và sôi động hẳn lên.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 4

Mai Anh có thể chạm đến những nốt cao và khó trong bài hát.

Tài năng nhí Nhật Minh đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng 'lột xác' qua bài hát chèo "Phù thủy sợ ma", "Thành phố miền quan họ". Nếu khán giả từng suýt xoa trước một Nhật Minh điển trai, chuẩn soái ca khi hát "Tình ca", "Mẹ tôi" thì ở liveshow này, Nhật Minh mang đến một vẻ ngoài mới mẻ, độc đáo nhưng không vẫn đảm bảo 'thương hiệu' Nhật Minh.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 5

Không còn diện vest bảnh bao như các đêm trước, Nhật Minh cho thấy mình có thể hát nhiều thể loại và rất tài năng.

Ở phần 2 của chương trình là màn biểu diễn của huấn luyện viên và thí sinh. Đây là phần được fans mong chờ chất. Vũ Cát Tường và Milana cùng song ca bài hát "Belief" do chính Vũ Cát Tường sáng tác. Đông Nhi và Nhật Minh kết hợp với nhau qua ca khúc "We belong together". Vũ Cát Tường và Thụy Bình tái hiện lại hình ảnh vòng giấu mặt qua ca khúc "Tôi". Noo Phước Thịnh và Mai Anh cùng hòa giọng qua liên khúc "Cặp ba lá - Chuồn chuồn ớt".

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 6

Phần thi xuất sắc của Thụy Bình cùng huấn luyện viên của mình.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 7

Noo Phước Thịnh hóa thân thành cậu học sinh cấp 3 và chơi đùa cùng Mai Anh.

Kết quả chung cuộc, Nhật Minh đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng xuất sắc lên ngôi quán quân The Voice Kids 2016. Với chiến thắng này, Nhật Minh có thêm nhiều cơ hội để phát triển khả năng trong nghề ca hát, cũng như theo đuổi niềm đam mê của mình. Các vị trí á quân lần lượt thuộc về Thụy Bình, Mai Anh và Milana.

Nhat Minh xuat sac dang quang Quan quan Giong hat Viet Nhi 2016 - Anh 8

Nhật Minh trong giây phút đăng quang ngôi vị cao nhất.

Sau hơn 3 tháng lên sóng, The Voice Kids 2016 đã kết thúc hành trình của mình, mở ra nhiều cánh cửa mới cho các tài năng nhí. Mùa thi năm nay được đánh giá là thành công bởi sự mới mẻ từ các huấn luyện viên và sự xuất hiện đầy màu sắc của các thí sinh. Chắc chắn, đây sẽ là những nhân tố cho nền âm nhạc Việt trong thời gian tới.

Vương Phương

Ảnh: Windy