GD&TĐ -Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ 20 tấn gạo/mỳ và các nhu yếu phẩm cần thiết cho 2000 hộ dân tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Nhat ky 'Cung mien Trung vuot lu' - Anh 1

Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ và trao nhu yếu phẩm tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Nhat ky 'Cung mien Trung vuot lu' - Anh 2

Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ và trao nhu yếu phẩm tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Nhat ky 'Cung mien Trung vuot lu' - Anh 3

Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ và trao nhu yếu phẩm tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Nhat ky 'Cung mien Trung vuot lu' - Anh 4

Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ và trao nhu yếu phẩm tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Nhat ky 'Cung mien Trung vuot lu' - Anh 5

Bảo Việt Nhân thọ cứu trợ và trao nhu yếu phẩm tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An

Sáng 19/10/2016 tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

Bảo Việt Nhân thọ đã có mặt tại xã Hà Linh và xã Hòa Hải, huyện Hương Khê - nơi bị thiệt hại nặng nề của tỉnh Hà Tĩnh để cứu trợ bà con kịp thời sau những thiệt hại, mất mát từ cơn lũ. Khi xe tải “Cùng miền Trung vượt lũ” của Bảo Việt Nhân thọ tiến vào trạm y tế xã Hà Linh, bà con hân hoan. Công tác tặng quà cứu trợ mỗi hộ gia đình 10kg gạo đã được triển khai khẩn trương để chuyển đến tay 800 hộ dân bị thiệt hại nặng nề tại huyện Hương Khê.

Chị Song, người dân xã Hà Linh, kể: “Đợt lũ này nước về quá nhanh. Đồ đạc, trâu bò, lợn gà bị lũ cuốn trôi hết, vùng nhà tôi bị cô lập, mất điện, nước sinh hoat cũng không có. Nhà ngập trong 3 ngày. Cám ơn Bảo Việt Nhân thọ đã quan tâm tới bà con, cứu trợ giúp bà con giải quyết cái đói trước mắt”.

Bảo Việt Nhân thọ là một trong những công ty liên hệ với chính quyền địa phương từ rất sớm, trực tiếp tới nắm tình hình và đã có những hành động cứu trợ cứu đói rất kịp thời, đúng thời điểm.

Chiều 19/10/2016, tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Mặc dù nước đã rút, chỉ còn đôi chỗ vẫn còn bị cô lập nhưng sự mất mát hiện diện ở khắp nơi, trên những cánh đồng, trong những sân vườn và cả trong những gia đình đã cạn nước mắt khóc thương người đã khuất.

Bà Nguyễn Thị Trung (57 tuổi, Tân Thái, xã Tân Thủy) chia sẻ: “Nhà có tới 7 miệng ăn, nuôi được vài chục con gà và 2 con bò thì bây giờ cả gà và bò đều bị nước cuốn trôi rồi”.

Bà Năm (50 tuổi) bị hở van tim phải phẫu thuật. Con gái của bà đang học trường CĐ Dược tại Huế. Trong trận lũ vừa qua, gia đình bà có 1 con bò, 1 con nghé đều bị lũ cuốn trôi.

Gia đình bà Năm không thiệt hại về người nhưng mất mát vật chất khiến gia đình khó khăn, trong khi 2 vợ chồng bà đều sức yếu. Bảo Việt Nhân thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên để gia đình bà vượt qua khó khăn này.

Chiều 19/10/2016, tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

1 trong 3 đoàn công tác cứu trợ của Bảo Việt Nhân thọ đã đến xã Hòa Hải vào chiều ngày 19/10, vẫn ghi nhận những điểm còn bị cô lập bởi nước lũ. Tại đây, Bảo Việt Nhân thọ đã trao quà cứu trợ đến tận tay 400 hộ gia đình khó khăn.

Ông Nguyễn Đăng Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hải, cho biết: “Năm nay tuy lượng mưa không nhiều nhưng nước lũ về quá nhanh, cuốn trôi hết hoa màu và vụ mùa, ước tính thiệt hại 5 tỉ đồng”.

Chị Phạm Thị Hường, xã Hòa Hải, dắt con trai theo cùng để nhận gạo cứu trợ. “Gia đình tôi đợt này mất hết cả ruộng rau, hoa màu. Tới 90% diện tích xã đều bị ngập nên tất cả các nhà, các xóm xung quanh đều chung tình cảnh. Cám ơn mọi người đã tới để giúp đỡ bà con, trong lúc này, dù có giúp đỡ chỉ là 1 gói bột canh thì chúng tôi cũng đều quý”.

Chiều 19/10, tại xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam và Hưng Nhân, Nghệ An

Đây cũng là những khu vực ngập lụt nặng nề ở tỉnh Nghệ An. Bảo Việt Nhân thọ đã tặng quà cứu trợ sau lũ cho hơn 400 hộ dân khó khăn nhất.

Ông Phan Đình Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, cho biết, nhận quà cứu trợ nên bà con đã phần nào ổn định, giờ chính quyền xã sẽ mau chóng triển khai các giải pháp hỗ trợ bà con sớm bắt tay vào vụ Đông, khắc phục cầu đường bị sạt lở để giao thông trở lại bình thường, chú trọng vệ sinh môi trường sau lũ...

Trong ngày 19/10/2016, chỉ vài ngày sau cơn lũ, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ nhanh chóng thực hiện chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ”, hỗ trợ khẩn cấp, trao hơn 20 tấn gạo/mỳ và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho gần 2.000 hộ dân tại những địa điểm ghi nhận thiệt hại nhiều nhất bao gồm huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; thị xã Ba Đồn và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trong những năm qua, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã luôn nỗ lực có những hoạt động thiết thực hướng đến lợi ích của cộng đồng trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình là “bảo đảm lợi ích Việt”, vì một xã hội an lành, thịnh vượng và vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho các gia đình Việt Nam.

Sau hoạt động cứu trợ khẩn cấp, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cùng Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ đồng hành với bà con nhân dân tại miền Trung khôi phục và ổn định đời sống. Cán bộ nhân viên Tập đoàn Bảo Việt đã phát động chương trình quyên góp vì đồng bào miền Trung và thu được số tiền là 1 tỷ 500 triệu đồng. Số tiền này đã được cán bộ Tập đoàn Bảo Việt trực tiếp chuyển tới người dân địa phương tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An.