Xe hút bể phốt tỏa mùi chocolate vừa được thử nghiệm thành công tại TP Osaka, Nhật Bản.

Nhat gay soc voi xe hut be phot toa mui chocolate - Anh 1

Xe hút bể phốt có mùi hương chocolate chạy bằng loại dầu máy đặc biệt

Theo trang Technobuffalo ngày 8/10, xe hút bể phốt tỏa mùi chocolate vừa được thử nghiệm thành công tại TP Osaka, Nhật Bản. Bí quyết của xe hút bể phốt “độc nhất vô nhị” này thực ra rất đơn giản: Một loại dầu máy khử mùi đặc biệt được bơm vào xe, có hương chocolate. Sản phẩm dầu này có thành phần tương tự dầu khử mùi được dùng trong công nghệ sản xuất tã lót trẻ em, băng vệ sinh phụ nữ hay đồ dùng của thú cưng… Khi xe vận hành sẽ tự động tỏa ra mùi thơm và không gây khó chịu cho người xung quanh.

Đây là sản phẩm độc đáo của liên minh bốn công ty có trụ sở ở Osaka, Nhật Bản vừa được công bố hôm 29/9. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, loại dầu xe “hương liệu” này sẽ ảnh hưởng không tốt tới trẻ em, bởi khi thấy xe có mùi thơm, chúng sẽ vây quanh mà không lường được tác hại. Ngoài ra, ngành Công nghiệp sản xuất chocolate phản đối ý tưởng này bởi khiến khách hàng của họ liên tưởng không hay khi ăn món “vạn người mê” này.

Được biết, nếu đưa vào sử dụng, dầu máy khử mùi bể phốt dùng cho loại xe chuyên dụng này sẽ được bán với mức giá khoảng 35 nghìn yên Nhật (tương đương 7,7 triệu VND)/can 20 lít.

Mai Lâm