Khi rơi đánh rơi chiếc ví, trong đó có tiền và giấy tờ tùy thân quan trọng khác, anh Nguyễn Trung Anh tưởng rằng không thể tìm lại được thì bất ngờ người nhà báo tin CSGT Hà Nội nhặt được và mời lên nhân lại.

Nhat duoc 15 trieu dong, canh sat giao thong tra lai cho quan nhan - Anh 1

Anh Nguyễn Trung Anh vui mừng nhận lại tài sản và giấy tờ của mình từ cán bộ cảnh sát giao thông.

Ngày 7.11, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã tổ chức bàn giao lại ví tiền 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho người đánh rơi.

Theo đó, vào 19h30 ngày 5.11 Tổ công tác gồm 2 đồng chí: Thiếu úy Lê Mạnh Hà và Thượng sỹ Phạm Đình Thanh, cán bộ Đội CSGT số 3, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tôn Thất Tùng- Trường Chinh (Hà Nội) thì nhặt được một chiếc ví. Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví đen có nhiều tiền và có CMTND, thẻ ATM, GPLX quân sự đều mang tên Nguyễn Trung Anh (SN 1988, ở xã Cổ Đông, Tx Sơn Tây, Hà Nội).

Thiếu úy Hà kể sau khi nhặt được chiếc ví trên, anh đã gọi điện thoại báo cáo chỉ huy đội, còn Thượng sỹ Thanh thì tìm cách hỏi số điện thoại để liên hệ với Công an xã Cổ Đông tìm thông báo cho gia đình anh Nguyễn Trung Anh biết để đến trụ sở Đội CSGT số 3 để nhận lại.

Những thông tin đó cũng được Công an xã Cổ Đông báo với gia đình anh Trung Anh biết để liên hệ. Tối cùng ngày, tại trụ sở Đội CSGT số 3, anh Nguyễn Trung Anh đã đến đưa các giấy tờ liên quan chứng minh chủ nhân và nhận lại chiếc ví.

Anh Nguyễn Trung Anh xúc động kể, “tôi không nhớ mình đánh rơi chiếc ví ở đâu, tìm hỏi han trên các tuyến đường mình đã đi qua hy vọng cái ai nhặt được thì xin chuộc lại nhưng không thấy. Tưởng rằng mất không thể tìm thấy, đi làm lại các giấy tờ rất khó khăn. Trong lúc đó thì nhận được điện thoại của gia đình nói, CSGT Hà Nội báo nhặt được và thông báo mang giấy tờ liên quan đến trụ sở Đội CSGT số 3 để nhận lại”.

Cao Nguyên