Sáng 24-11, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc CA tỉnh TT-Huế cho biết, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đã bắt khẩn cấp Lê Quốc Huy (1994, trú xã Phú Thuận, H. Phú Vang, TT-Huế) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo thông tin từ CQĐT, 16 giờ 30 ngày 23-11, tại nhà mình, ông Lê Văn Khuyên (1969, trú xã Phú Thuận), vợ Nguyễn Thị Loan (45 tuổi) cùng hai con trai (trong đó có Lê Quốc Huy) và một người bạn của Huy làm mồi nhậu. Trong khi 5 người chuẩn bị mồi nhậu thì Lê Quốc Bi Ken (26 tuổi - con trai cả, bị ông Khuyên từ bỏ từ lâu vì mê cờ bạc) chạy xe máy từ TP Huế trở về. Đã mấy tháng Ken không về nên dù bề ngoài tỏ ra lạnh nhạt nhưng trong tâm ông Khuyên rất vui. Thế nhưng, vừa vào nhà, Ken đã lớn tiếng chửi bới ông Khuyên vì cho rằng bố thường xuyên đánh mẹ. Vậy là bố con lời qua tiếng lại. Trong nhà còn lại 4 người chia làm hai, một bên can ngăn ông Khuyên, bên còn lại khuyên ngăn Ken tạm thời đi nơi khác để mọi chuyện giải quyết sau. Vậy nhưng, trong lúc cãi nhau, rượt đuổi, Ken thủ một con dao rồi chạy ra sân nhặt đá ném vào đầu ông Khuyên.

Thấy việc gia đình đảo lộn, Ken ngày càng hung hăng nên Lê Quốc Huy vơ lấy cây dao đuổi theo đâm một nhát vào sườn ngực trái làm Ken gục tại chỗ. Ngay sau đó, dù được người thân chở đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên Ken đã tử vong. Còn Huy sau khi đâm anh ruột thì về nhà và nhờ bạn chở đến CAX Phú Thuận đầu thú. Tại cơ quan CA, Huy khai nhận, vì can ngăn Ken và ông Khuyên đừng có gây gổ nữa nhưng Ken không những không nghe mà còn hung hăng thách thức, chửi bới và lấy đá ném bố. Trong lúc nóng giận, do không làm chủ được bản thân, Huy đã đâm chết Ken.

Được biết, Ken từng có vợ nhưng đã ly dị, hiện đang ở nhà trọ và làm nhân viên ở quán bar tại TP Huế. Trước đây, Ken thường xuyên về nhà lấy lý do bố hay đánh mẹ để gây gổ ông Khuyên. Còn ông Khuyên cho rằng, trước đây đúng là vợ chồng ông có một lần mâu thuẫn nên ông có đánh vợ, nhưng sau đó thì không xảy ra nữa.

Nhat dao oan nghiet! - Anh 1

CA đang khám nghiệm hiện trường vào tối 23-11.

Theo một cán bộ CA, qua lấy lời khai các đối tượng liên quan và nhân chứng, thì đã hơn 4 tháng nay Ken không về nhà ông Khuyên và chiều tối 23-11 khi trở về thì xảy ra án mạng. Được biết, trước đây khi còn sống trong nhà, Ken và ông Khuyên thường mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí ẩu đả. “Tính ông Khuyên và Ken đã nhiều năm nay không hợp nhau. Hễ ngồi một chỗ là có chuyện, nhưng con không nhượng cha, cha cũng chẳng chịu thua. Vì vậy, giữa cha con thường xuyên cãi nhau” - một người hàng xóm của ông Khuyên cho biết.

Theo lời khai của ông Khuyên tại cơ quan CA, trước đây, ông và Ken đúng là có mâu thuẫn. Nguyên nhân là do Ken quá ham mê cờ bạc, ông nhiều lần can ngăn nhưng con không chịu nghe. Vì Ken ham mê cờ bạc nên làm được bao nhiêu thì đều nướng vào đỏ đen, rồi còn dẫn đến nợ nần. Khuyên can nhưng Ken không chịu nghe nên thời gian qua ông Khuyên không liên lạc với con nữa.

H.Lan