(TT&VH Online) - Được đầu tư chuẩn bị dàn dựng từ năm 2009, nhưng cho đến tận bây giờ Nhất đại tông sư vẫn chưa được chính thức ra mắt công chúng. Nguyên nhân là vì đạo diễn Vương Gia Vệ muốn lựa chọn thời điểm đẹp để công chiếu phim. Trong buổi họp báo gần đây nhất, đạo diễn Vương Gia Vệ cho biết Nhất đại tông sư được ấn định ra mắt vào ngày 18/12/2012.

Thời gian quay Nhất đại tông sư tương đồng với thời gian dựng phim Diệp Vấn 2, chính vì thế mà ngay Chung Tử Đơn cũng có chút dè chừng với Lương Triều Vỹ bởi hai người cùng thể hiện vai Diệp Vấn (sư phụ của Lý Tiểu Long). Thế nhưng, Diệp Vấn 1 và 2 ra mắt đã lâu còn Nhất đại tông sư vẫn nằm đấy chờ đợi. Trong thời gian chuẩn bị quay, Lương Triều Vỹ vì mải mê tập võ đã bị gẫy tay nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ quay.

Lương Triều Vỹ trong phim Nhất đại tông sư

Còn đối với nữ diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo đây là lần đầu tiên cô đóng phim võ thuật, chính vì vậy áp lực với cô là không nhỏ. Người quản lý của Song Hye Kyo cho hay: “Cô ấy rất chăm chỉ tập võ. Mặc dù mọi người trong đoàn làm phim đều biết Song Hye Kyo chưa đóng phim võ thuật bao giờ nên đặt yêu cầu đối với cô ấy không cao, nhưng bản thân cô ấy lại yêu cầu mình phải “đánh” cho thật đẹp mắt”. Khi được hỏi về “cảnh nóng” trong phim với Song Hye Kyo, Lương Triều Vỹ bật cười và vui vẻ trả lời: “Cho đến giờ tôi cũng chưa biết có cảnh “nóng” nào với cô ấy hay không. Hay các bạn đợi phim ra mắt rồi tìm câu giải đáp nhé”.

Bộ phim về nhân vật có thật trong lịch sử võ thuật Trung Hoa với sự góp mặt của dàn diễn viên danh tiếng như: Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Song Hye Kyo, Triệu Bản Sơn, Trương Chấn… sẽ ra mắt khán giả vào trung tuần tháng 12/2012.

Lương Triều Vỹ và Song Hye Kyo

Lương Triều Vỹ và Chương Tử Di

Cảnh trong phim Nhất đại tông sư

Hiền Thương (Tổng hợp)