Các công nhân xây dựng ở Fukuoka, Nhật Bản chỉ mất 48 tiếng để lấp hố tử thần dài 30m, vốn đã nuốt chửng 5 làn đường ngay giữa khu trung tâm thành phố.

Nhat Ban va ho tu than dai 30m chi trong 48 gio - Anh 1

Một hố tử thần dài 30m đã xuất hiện bên ngoài một nhà ga đông đúc ở trung tâm thành phố Fukuoka và khiến các tòa nhà gần đó có nguy cơ sụp đổ. Vụ việc làm khu vực mất điện trong nhiều giờ liền, tín hiệu điện thoại bị gián đoạn... nhưng không có báo cáo về thương tích nào.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 48 tiếng, con đường đã được sửa chữa xong. Theo truyền thông địa phương, các công nhân xây dựng đã làm việc xuyên đêm để sửa chữa phần đường bị hư hại. Con đường được mở cửa trở lại 1 tuần sau khi sự cố xảy ra, khi các quan chức địa phương tuyên bố phần đường được sửa chữa an toàn.

Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima, cho biết phần mặt đất bị ảnh hưởng đã được gia cố vững chắc hơn trước gấp 30 lần. Ngoài ra, một nhóm chuyên gia cũng được lập ra để tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện hố tử thần và theo dõi độ an toàn của phần đường được sửa chữa.

Các công nhân xây dựng Fukuoka đã nhận được sự khen ngợi của cộng đồng trên các mạng xã hội. Một người đã viết trên Twitter: "Tôi ngạc nhiên khi con đường được mở cửa trở lại chỉ trong một tuần". Một người khác nói: "Thật ấn tượng. Việc sửa chữa con đường chỉ trong 48 giờ là rất nhanh".

Long Hải (theo Guardian)