Chiều ngày 22/9, tại Hà Nội Vụ Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phối hợp với Công ty Wakodo (Nhật Bản) đã chính thức công bố cẩm nang chăm sóc bé và phụ nữ mang thai “Xin chào con yêu”.

Ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ Trưởng Vụ chăm sóc sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, cuốn cẩm nang “Xin chào con yêu” là sách hướng dẫn cách cho con bú và cho ăn dặm có nguồn gốc từ Nhật Bản và được các chuyên gia ngành Sản phụ khoa, Nhi khoa, Dinh dưỡng của Việt Nam dựa trên điều kiện thực tế ở nước ta biên tập và hoàn thiện.

“Đây thực sự là là cuốn cẩm nang hướng dẫn các bà mẹ, với cách tự chăm sóc bản thân trong thời gian mang thai, theo dõi sự lớn lên và phát triển của trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ và dinh dưỡng cho trẻ”, ông Vinh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, phía công ty Wakodo chia sẻ, nhằm nâng cao việc tự chăm sóc cho bà mẹ và trẻ sau sinh, phía công ty không chỉ dành cuốn sách này ở riêng Nhật Bản mà còn muốn vươn xa đến nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nhat Ban ho tro Bo Y te 20.000 cuon cam nang cham soc be va phu nu mang thai - Anh 1

Ông Trần Đăng Khoa - Vụ phó Vụ SKBM-TE (Bộ Y tế) đại diện nhận 20.000 cuốn cẩm nang từ phía Nhật Bản hỗ trợ.

Tại buổi lễ ra mắt cuốn cẩm nang này, công ty Wakodo cũng công bố hỗ trợ Bộ Y tế 20.000 cuốn “sổ tay theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em” sử dụng trên địa bàn Hà Nội.

Được biết, nội dung cuốn cẩm nang này gồm có 4 phần, đó là chăm sóc bà mẹ trong thời gian mang thai, sự lớn lên và phát triển của trẻ, chăm sóc trẻ và dinh dưỡng cho trẻ.

Trong mỗi phần này, các chuyên gia không chỉ lồng ghép những hình ảnh minh họa sống động, thiết thực mà còn đưa ra những lời khuyên, cũng như những triệu chứng khi bà bầu và trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh, cùng với đó là những lời khuyên phòng bệnh cũng những chăm sóc dinh dưỡng cần thiết nhất.

Cũng trong khuôn khổ buổi ra mắt này, công ty Wakodo cũng cho ra mắt sản phầm mới dành cho bà mẹ và trẻ em (dưới 3 tuổi) đó là Wakodo Leben Mom & Kids.

Quốc Phương