Một sân trượt băng ở Nhật Bản dùng 5.000 con cá để trang trí trên bề mặt sân băng nhằm thu hút du khách đã buộc phải đóng cửa.

Những người điều hành sân trượt băng trong quần thể Công viên giải trí Space World ở thành phố Kitakyushu, Tây Nam Nhật Bản khai trương hôm 12/11, đã cho đông lạnh 5.000 con cá (gồm 25 loài khác nhau) dưới bề mặt sân như một thứ trang trí khi khách hàng trượt băng.

Nhat Ban dong cua san bang trang tri bang 5.000 con ca dong lanh - Anh 1

Hình ảnh những con cá đông lạnh gây phản cảm tại sân băng ở Nhật Bản. Ảnh: AFP

“Sáng kiến” này lập tức bị chỉ trích là hành động khiếm nhã, tàn nhẫn, buộc Công viên giải trí Space World ra quyết định đóng cửa vào ngày hôm qua. Người phát ngôn của Space World Koji Shibata cho biết, họ đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi cho rằng, không nên dùng sinh vật làm thú tiêu khiển và không nên để lãng phí thực phẩm theo cách như vậy.

Trên trang mạng xã hội, Space World cũng hứng chịu cơn mưa “gạch đá” từ những khách hàng, với một loạt bình luận rằng, việc đông lạnh cá để trang trí trên mặt sân trượt băng là một “tối kiến” và không thể chấp nhận việc biến thực phẩm thành đồ chơi tại một nơi vui chơi của trẻ em.

Người phát ngôn Shibata giải thích họ đã bàn khía cạnh đạo đức của ý tưởng này trước khi cho triển khai và cho biết, những con cá đông lạnh trên mặt sân băng đều đã chết vào thời điểm thu mua và cũng không đạt chất lượng để làm thực phẩm.

Ông Toshimi Takeda, quản lý của Space World cho biết, ý tưởng ban đầu của họ là muốn trẻ em khi đến trượt băng có thể học hỏi thêm về các loài cá và muốn khách hàng có trải nghiệm cảm giác được trượt băng trên biển.

Tuy nhiên, sau khi bị chỉ trích, Space World đã tiếp thu ý kiến, quyết định đóng cửa sân trượt băng, cho rã đông mặt sân, một công việc kéo dài ít nhất 1 tuần./.

Trần Nga/VOV- tâm Tin Theo AFP