48 người cao tuổi được điều trị ở cùng một tầng đã đồng loạt chết bất thường chỉ từ tháng Bảy tới nay. Nguyên nhân ban đầu được cho là do một loại thuốc độc bơm vào ống truyền dịch của các nạn nhân.

Nhat Ban dieu tra nghi van ke giet nguoi hang loat sat hai 48 nguoi trong benh vien bang thuoc doc - Anh 1

(Ảnh minh họa: Bhakpong/Getty/iStockphoto)

Cảnh sát Nhật Bản hiện đang tiến hành điều tra 48 cái chết đáng ngờ của các bệnh nhân là người cao tuổi ở cùng một bệnh viện, sau khi kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy 2 trong số họ bị đầu độc bởi một hóa chất lạ được truyền vào tĩnh mạch.

Cuộc điều tra án mạng ban đầu tập trung vào 2 cụ ông chết cách nhau chỉ vài ngày vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Cả 2 đều bị đầu độc. Đặc biệt một lỗ nhỏ li ti đã được phát hiện trên hệ thống ống truyền dịch của một trong 2 nạn nhân.

Mở rộng điều tra, phía cảnh sát khoanh vùng thêm 46 cái chết bất thường khác, bắt đầu từ tháng Bảy tới nay, đều được điều trị ở cùng một tầng tại bệnh viện Ogatsu tại Yokohama.

Vào tuần trước, nhân viên bệnh viện phát hiện một lô 50 hệ thống ống truyền dịch chưa dùng đến được cất gần khu vực của các y tá trong đó 10 chiếc có vết thủng đáng ngờ.

Cảnh sát hiện chưa công bố thông tin về nghi phạm cũng như động cơ. Tuy nhiên hãng tin Kyodo dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết hung thủ được cho là có trình độ về y khoa và có liên quan đến bệnh viện.

Tuấn Ngọc (Theo Guardian)