Sau quy định mới cho phép xuất khẩu vũ khí của Chính phủ Nhật, một công ty của nước này đang chuẩn bị xuất lô sản phẩm quốc phòng đầu tiên.

Theo từ Nikkei, nhà thầu quốc phòng lớn của Nhật Bản có kế hoạch xuất khẩu các bộ cảm biến hiệu suất cao được sử dụng trong hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-2 của Mỹ. Cảm biến này là một thành phần quan trọng của đầu dò hồng ngoại được lắp vào đầu tên lửa để dò tìm và theo dõi mục tiêu.

Mỹ dự kiến sẽ sử dụng những bộ cảm biến này để lắp ráp các tên lửa PAC-2 sẽ xuất sang Quatar.

Chính phủ Nhật dự kiến sẽ triệu tập Hội đồng Quốc gia vào cuối tháng này để phê duyêt việc giao hàng này theo 3 nguyên tắc về chuyển giao thiết bị quốc phòng và .

Tên lửa Patriot.

Trong tháng 4, Chính phủ Nhật đã ra quy định mới theo đó cho phép các công ty Nhật Bản được xuất khẩu vũ khí ra nước ngoài và được hợp tác với các công ty nước ngoài để phát triển các loại vũ khí.

Ở Nhật Bản, Mitsubishi Heavy Industries là công ty sản xuất cảm biến PAC-2 cho lực lượng Quốc phòng Nhật Bản theo giấy phép của Raytheon – một nhà sản xuất thiết bị quốc phòng Mỹ. Các công ty Mỹ hiện nay đang mở rộng quy mô sản xuất trở lại các thành phần của PAC-2 vì nó là một điểm quan trọng để phát triển thế hệ PAC-3.

Trần Vũ

Xem thêm video clip : Báo gấm bị linh dương quăng quật thảm hại