Chúng ta đã nhìn thấy các dạng robot sinh học như robot chim ruồi, robot rùa, robot sóc v.v… đủ để lập thành một sở thú. Nhưng, có rất ít nhà nghiên cứu có thể tạo ra robot có đầy đủ cơ bắp như con người.

Các nhà khoa học ở Đại học Tokyo, Nhật Bản, đang phát triển loại robot mới có khung xương và cơ bắp tương tự con người gọi là Kenshiro và đã giới thiệu tại Hội nghị Robot dạng người vào tháng 12/2012. Thật ra, Kenshiro là phiên bản mới của robot Kojiro của năm 2010, được tăng cường thêm các cơ bắp, khung xương và nhiều động cơ hơn.

Kenshiro là robot mô phỏng thân hình của nam giới Nhật Bản 12 tuổi, cao 158cm và cân nặng 50kg. Cơ thể Kenshiro có gần như mọi cơ bắp chính của con người, với 160 cơ giống như puli truyền động - 50 ở hai chân, 76 ở thân mình, 12 ở vai và 22 ở cổ. Yuto Nakanishi là nhà khoa học lãnh đạo dự án robot Kenshiro.

Không chỉ cải thiện độ cân đối của robot dạng người, nhóm khoa học của giáo dư Nakanishi còn cố gắng mô phỏng lực xoắn của cơ và tốc độ của các khớp. Kenshiro có sức mạnh hơn Kojiro đến 5 lần, vận động giống người hơn và các khớp xoay chuyển nhanh hơn. Kenshiro còn to lớn hơn và được trang bị các động cơ mạnh hơn.

Cũng giống như Kojiro, robot Kenshiro được khởi động bởi một hệ thống cơ giống như puli truyền động. Các xương bằng nhôm của Kenshiro, bao gồm lồng ngực hết sức ấn tượng, cứng cáp hơn hình ảnh thiết kế 3D. Khớp gối của Kenshiro cũng được mô phỏng các dây chằng và xương bánh chè của người