Trưa ngày 8.11, tài xế Lê Thanh Tuấn (40 tuổi, trú P.Phước Hải, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã trả lại 2 chiếc điện thoại hiệu Vertu trị giá gần một tỉ đồng cho hành khách đánh rơi.

Nhat 2 dien thoai Vertu gia gan 1 ti, chang tot bung mang tra lai - Anh 1

Ông Bình nhận lại điện thoại đánh rơi từ anh Tuấn

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút cùng ngày, anh Tuấn lái taxi hãng Quốc Tế BKS 79A-109.99 đón 3 khách tại khách sạn Novotel (đường Trần Phú, TP. Nha Trang).

Sau khi đưa 3 vị khách đến một nhà hàng, anh Tuấn tiếp tục đi đón khách. Khi đón một khách Nga lên taxi, anh Tuấn phát hiện vị khách này xì xào ở phía sau. Anh Tuấn quay lại thì phát hiện vị khách Nga đang cầm 2 điện thoại Vertu. Hỏi rõ mới biết 2 chiếc điện thoại này không phải của vị khách Nga nên anh Tuấn liên hệ với phía công ty để thông báo.

Sau nhiều nỗ lực, đến 12 giờ cùng ngày, anh Tuấn đã tìm được người đánh rơi và đến tận nơi trả lại 2 điện thoại Vertu cho khách.

Chủ 2 chiếc điện thoại nói trên là ông Trương Hòa Bình (45 tuổi, du khách TP. HCM). Ông Bình cho biết, giá trị mỗi chiếc điện thoại Vertu của ông là 20.000 USD. Ông rất cảm kích trước hành động của anh Tuấn và đã tặng anh 1,4 triệu đồng.

Hiền Lương