(Đời sống) - Sau khi bị công an phường mời về trụ sở làm việc, khi trở ra, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhiều vết thương trên cơ thể.

Người bán hàng rong bị dân phòng còng tay, đánh dã man Dân phòng lại 'đánh' dân giữa Sài Gòn

Anh Nguyễn Hồng Khởi đang nằm tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương

Trưa này, ngày 12/2, anh Khởi hiện đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Anh Khởi nhập viện vào rạng sáng 12/2 trong tình trạng đa chấn thương.

Nằm trên giường bệnh, anh Khởi kể lại: “Sáng ngày 11/2, tôi rủ một người bạn tên Bình lên dãy nhà trọ của chị gái là Nguyễn Thị Mai (khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) để phụ chị chuyển trọ. Khi đến nơi thì chị Mai đã đi làm nên tôi cùng Bình ra về. Đến khoảng 16 giờ chiều thì tôi nhận được điện thoại của chị Mai báo tin bị tai nạn, đang nằm tại Bệnh viện Hoàn Hảo nên tôi lấy xe chạy thẳng đến bệnh viện. Khi vừa đến nơi thì bị một nhóm người tự nhận là công an, yêu cầu về trụ sở để làm việc”. Anh Khởi còn cho biết thêm, trong lúc đưa về công an phường làm việc, anh bị những người này còng tay đưa đi.

Vết thương ở chân mà theo anh Khởi cho biết do bị đánh bằng gậy ba trắc

Vết máu khô do còn dính ở bàn chân và chiếc quần nạn nhân mặc thời điểm xảy ra vụ việc

Cũng theo nạn nhân kể lại thì khi được đưa về đồn, anh bị hai người, trong đó có một người mặc thường phục công an đưa vào phòng kín rồi hỏi cung, ép anh nhận việc lấy trộm tiền. Khi anh Khởi khai không lấy thì “họ dùng gậy ba trắc đánh vào chân tôi rồi lấy dép Doctor của tôi đánh liên tiếp vào mặt, vào đầu”, anh Khởi bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Mai (23 tuổi, chị ruột của nạn nhân), kể lại: “Trưa ngày 11/2, khi tôi đang làm việc tại khu chế xuất Linh Trung 1 thì có một cán bộ công an tên Minh lên công ty gặp và yêu cầu tôi gọi điện cho em trai là Khởi bảo là bị tai nạn phải lên gấp vì muốn điều tra một vụ trộm tiền. Sau khi tôi gọi Khởi về thì họ bắt em tôi dẫn lên công an phường. Đến chiều tôi lên công an phường Linh Xuân để gặp em thì thấy nó trên người nó máu me bê bết, bị thương khắp người”. Tối cùng ngày, khi nhập viện, nạn nhân phải cấp cứu trong tình trạng hộc máu miệng và mũi, cơ thể bầm tím và có dấu hiệu co giật.

Theo gia đình nạn nhân, sáng nay, ngày 12/2, phó công an phường Linh Xuân đã đến bệnh viện gặp gỡ anh Khởi và gia đình để xin lỗi, cho rằng các cán bộ làm việc với anh Khởi đêm hôm trước đã “nóng nảy” để xảy ra sự việc đáng tiếc. Ngoài ra, ông này xin gia đình nạn nhân để công an thanh toán toàn bộ viện phí. Tuy nhiên, bên gia đình anh Khởi vẫn chưa chấp nhận.

Gia đình nạn nhân tường thuật lạ vụ việc

Trong khi đó, khi trao đổi sự việc trên, Trưởng công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, trung tá Nguyễn Văn Phúc, cho biết: “Ngày 11/2, công an phường nhận được tin báo của bà Phương, chủ nhà trọ ở khu phố 4 (chủ khu trọ của chị Mai) báo tin một phòng trong dãy trọ của bà bị mất trộm, nghi ngờ Khởi và Bình là người lấy trộm. Khi nhận được tin báo, lực lượng công an phường đã cử người đến khu vực để xác minh, điều tra vụ việc; nhưng lúc này Khởi và Bình không có ở địa phương. Sau khi thông qua người chị của Khởi, công an đã mời Khởi về trụ sở phường làm việc. Tuy nhiên, thời điểm công an mời Khởi về phường làm việc thì tại địa phương xảy ra nhiều vụ việc khác nên lực lượng công an có nhờ dân quân và bảo vệ dân phố trông coi để đi xử lý những việc khác. Khi trở lại thì Khởi đã có những vết thương như thế, còn việc các lực lượng kia có đánh hay không thì công an phường không biết”.

Cũng theo trung tá Phúc, khi đang làm việc về vấn đề mất trộm ở dãy trọ nhà bà Phương “thì Khởi lăn đùng ra giữa đất và được các chiến sĩ đưa đi cấp cứu”.

Trung tá Nguyễn Văn Phúc Trưởng công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức đang trả lời phòng viên chiều ngày 12/2

Khi được hỏi về vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan thời điểm xảy ra vụ việc, trung tá Phúc cho biết “Phường đã tổ chức thăm hỏi nạn nhân”.

Được biết ca trực làm việc với anh Khởi hôm xảy ra vụ việc là thiếu úy Nguyễn Đức Minh và thiếu úy Lê Trọng Vũ.

Đặng Giang