Thay vì giấu trong các khúc gỗ như trước, mới đây cơ quan chức năng phát hiện hành vi nhập lập ngà voi bằng cách giấu trong các thùng phuy chứa nhựa đường.

Ngày 6.9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện khám xét 2 container hàng quá cảnh phát hiện bên trong chứa số lượng lớn ngà voi nhậu lậu từ châu Phi về cảng Cát Lái.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, đơn vị này nghi ngờ 2 container của một công ty có trụ sở trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận có chứa hàng cấm. Qua đó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tiến hành khám xét lô hàng trên.

Nhap lau nga voi bang cach giau trong thung phuy chua nhua duong - Anh 1

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét, thống kê số lượng ngà voi

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa một số lượng lớn ngà voi. Theo cơ quan chức năng, đây là lần đầu tiên phát hiện ngà voi được cất giấu tinh vi trong các thùng phuy chứa nhựa đường và được ngụy trang cực kì tinh vi bên dưới lớp mùn cưa gỗ.

Qua hồ sơ, công ty trên khai báo nhập 16 tấn nhựa đường, nhập từ Benin, châu Phi về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia. Trước đó các đối tượng buôn lậu thường cất giấu ngà voi trong các khúc gỗ để nhập lậu. Hiện cơ quan chức đang tiếp tục kiểm tra, thống kê số lượng và làm rõ vụ việc.

Hồ Đông