Vụ án Hoa hậu Phương Nga bị truy tố về tội chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của một vị đại gia Sài Gòn đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng nay, bài đăng trên trang cá nhân của ca sĩ Mỹ Linh về câu chuyện liên quan đến vụ án của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nhận được nhiều sự chú ý.

Nhan vu an Hoa hau Phuong Nga, ca si My Linh noi ve tinh va tien - Anh 1

"Hỡi các ông bố bà mẹ

Hãy kể câu chuyện này cho con trai, con gái vị thành niên của mình. Chọn bạn mà chơi. Giúp bạn mà không hiểu biết, lại tự hại thân mình và gia đình mình. Nhớ không suồng sã, đừng chụp hình nhạy cảm, không gửi lưu bút mà thời đại này là tin nhắn nhạy cảm khi yêu ai đó. Tình cảm quyến luyến, say đắm khi yêu ai đó là cái có giá trị ngắn hạn và mất giá nhanh nhất trên đời này. Vì người ác có thể nhân danh tình yêu để gây thêm điều ác. Hoặc nhân danh tình yêu để sở hữu bạn. Tình yêu thật sự không có sở hữu đâu. Còn với người bình thường thì những cái quyến luyến ấy không có giá trị nhiều khi họ không còn bên bạn nữa. Đừng nên để cái tự ái của mình nó nuôi dưỡng mấy cái xúc động vặt ấy, chẳng đáng đâu.

Cho những gia đình có con gái - khuyên con cảnh giác cao độ trước bọn đàn ông giả danh. Đời không như là mơ nên sướng, khổ, đau buồn chỉ cha mẹ ruột thịt là người cùng đau với mình thôi.

Cố lên - sông có khúc, người có lúc.

Đồng tiền tự dưng mà thấy dễ phải đặt câu hỏi liền. Tiền không mua được mọi thứ như người ta vẫn lầm tưởng đâu. Ít nhất là nó không mua được gia đình em nhưng nhân phẩm em thì nó mua một phần rồi đấy.

Ngẩng cao đầu mà chuộc lại danh dự thôi

Cho những người phụ nữ chúng ta - đừng hả hê, đừng vô tâm mà ác. Cẩn thận ngày nào đó nhân vật chính có thể là chính bạn hay em gái, con gái của bạn. Cái hay nhất nên làm nếu không cảm thông được thì đi làm việc của mình thôi. Thời gian quý lắm. Rách việc làm gì".

Trước đó, ngày 21/9, trên Facebook của ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng có bài đăng chia sẻ về Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga:

Nhan vu an Hoa hau Phuong Nga, ca si My Linh noi ve tinh va tien - Anh 2

"Không biết diễn tả cảm xúc như thế nào khi nhìn thấy hình ảnh này của Nga. Biết Nga khá lâu cũng dành tình cảm quý mến cho Nga, thỉnh thoảng anh em lại cafe chia sẻ về nghệ thuật. Mỗi lần gặp Nga đều nhờ tư vấn cách quan hệ truyền thông làm sao tốt nhất.

Nga cứ một mình lặng lẽ bước, loay hoay trong hỗn độn của nghề. Tính Nga nhẹ nhàng, thanh lịch và có vẻ gì đó khá cô đơn, mỗi lần gặp hay nói chuyện đều toát ra vẻ điền đạm của gái Hà Nội xưa. Rồi biết tin Nga như thế thật sự bàng hoàng, không có dịp hỏi thăm hay chia sẻ, hôm nay nhìn Nga ra tòa với vẻ xơ xác, xanh xao, xót. Cũng chưa có phán quyết cuối cùng của tòa, nếu Nga sai thì Nga phải chịu hình phạt của pháp luật, nhưng nếu có điều gì đó không đúng thì mừng cho Nga lắm. Chúc em luôn vững vàng dù bất cứ điều gì xảy ra, hãy luôn cười Nga nhé. Anh!".

Nhan vu an Hoa hau Phuong Nga, ca si My Linh noi ve tinh va tien - Anh 3

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa chiều 21/9. Ảnh: Hải Duyên

Đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, Trương Hồ Phương Nga sau đó chuyển về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên. Ngày 1/3, cô bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo buộc, ông Cao Toàn Mỹ đã chuyển 16,5 tỷ đồng cho Phương Nga để mua nhà, tuy nhiên sau đó không nhận được nhà. Liên quan đến vụ việc còn có Nguyễn Đức Thùy Dung, là người đã giúp Phương Nga mở tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền.

Tuy nhiên, trong phiên xử chiều 21/9 Phương Nga cho biết chuyện mua bán nhà không có thật mà làm theo kế hoạch của một người khác tên là Mai Phương. Cô cũng cho biết 16,5 tỷ đồng "chỉ là hợp đồng yêu đương" của cô với ông Mỹ. Về phía Thùy Dung, người được cho là đồng phạm của Phương Nga cũng khẳng định chỉ lập tài khoản nhận tiền từ ông Mỹ, sau đó rút tiền đưa tất cả cho Nga chứ không hề cùng Nga làm giả giấy tờ để qua mặt cảnh sát và nhận được 6,5 tỷ đồng từ phi vụ này như đã khai nhận trong quá trình điều tra. Hiện hồ sơ vụ án được Tòa án trả về Viện kiểm sát để tiếp tục điều tra bổ sung do có nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Trên nhiều trang mạng cũng xuất hiện những hình ảnh được cho là chụp lại từ email trao đổi giữa ông Mỹ và Phương Nga với nội dung bệnh hoạn, liên quan đến chuyện tình ái của hai người.

Theo Ngôi sao