Thông tin cho hay, các phòng nghiệp vụ của Công an TP.Cần Thơ hiện đang phối hợp cùng Công an quận Cái Răng để mở rộng điều tra vụ việc khó tin: nhân viên y tế tự cắt rời chân của mình.

Cái chân trái biến mất đầy lạ lùng

Người thực hiện hành động lạ lùng nói trên được xác định là anh Phan Duy Kh (SN 1987, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, tạm trú phường Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Hiện anh Kh là kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng thuộc khoa Đông y của bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Nhan vien y te tu cat roi chan minh vi mac 'quai benh'? - Anh 1

Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, TP.Cần Thơ, nơi xảy ra vụ nhân viên y tế tự cắt rời chân

Điều tra ban đầu của Công an TP.Cần Thơ và thông tin từ bệnh viện đa khoa quận Cái Răng xác định, khoảng 15h20 chiều 10/11 bà Phạm Thị Chung (SN 1963, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) là hộ lý của bệnh viện đang nằm tại căn tin của bệnh viện đa khoa quận cái Răng thì nhận được điện thoại của anh Kh. Lúc này anh Kh nói với bà Chung với tâm trạng hốt hoảng rằng, đang ngủ thì thức dậy thấy mất 1 chân trái.

Dù không tin nhưng bà Chung gọi thêm một số người chạy đến khoa Đông y, nơi anh Kh làm việc để tìm hiểu. Tại hiện trường những người có mặt thấy anh Kh nằm trên giường, bị mất 1 chân trái, phần từ đầu gối trở xuống. Những người này báo lãnh đạo bệnh viện, gọi các y bác sĩ của các khoa khác lập tức tham gia cấp cứu anh Kh; đồng thời họ lục tìm trong phòng thì thấy đoạn chân của anh Kh bị giấu trong tủ đầu giường; đồng thời bảo quản đoạn chi này.

Anh Kh được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Phía bệnh viện đa khoa Cái Răng cũng trình báo vụ việc đến cơ quan Công an địa phương để tiến hành vào cuộc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người biết chuyện.

Quá trình điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ vận động nối lại chi cho anh Kh nhưng anh này nhất mực từ chối. Bước đầu phía bệnh viện xử lý khâu mõm cụt, mà không nối chi cho anh Kh.

Lời khai của người tự cắt chân

Ngay sau khi anh Kh sức khỏe tạm ổn định, lập tức cơ quan Công an đã tiếp cận lấy lời khai bước đầu. Theo đó anh Kh thừa nhận hành vi... tự cắt chân của mình.

Anh Kh thừa nhận, từ nhỏ đã biết mình bị mang căn bệnh lạ, là rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể, có biểu hiện như người ngáo đá, xem một vài phần trên cơ thể mình là thừa thãi, nên muốn hủy hoại. Khi học tại 1 trường cao đẳng Y tế, Khánh đã tìm hiểu căn bệnh của mình thông qua nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là internet nhưng không chữa được. Chuyện về căn bệnh lạ, Kh không kể với ai cả.

Khi chuyển về công tác tại khoa Đông y của bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, anh Kh tự tìm hiểu về cách tự tháo rời chân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mới đây anh này quyết định thực hiện hành động khó hiểu, khó tin và đã chuẩn bị trước các vật dụng y tế.

Chiều 10/11, chờ các đồng nghiệp tan giờ làm, ra về, anh Kh đã đóng cửa phòng 091 khoa Đông y lại. Kh vào phòng vệ sinh tắm rửa sạch sẽ, dùng thun buộc phần bắp đùi, rồi dùng dao mổ y tế tiến hành tháo rời đoạn chân, từ gối xuống bàn chân.

Đáng ngạc nhiên, quá trình thực hiện hành động đó, anh Kh rất bình tĩnh, còn dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ hiện trường. Thậm chí anh Kh còn dùng nhiều cách để buộc phần đoạn chân bị cắt vào lại cơ thể nhằm ý định mang ra ngoài, trước cổng bệnh viện để dàn dựng như 1 vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên khi buộc vào thì đoạn chi rơi ra nên kế hoạch của Kh không thành công.

Sau đó Kh mang đoạn chi đã bị cắt rời giấu vào trong ngăn tủ đầu giường trong phòng. Kh vẫn bình thản đi qua phòng 092 ở đối diện để gọi điện thoại cho nữ hộ lý Chung thông báo vụ việc, đang ngủ bị ai đó… tháo rời chân trái.

Tuy nhiên cuối cùng hành vi của Kh đã được làm rõ. Hiện Công an TP.Cần Thơ đang mở rộng điều tra về vụ việc được cho là hi hữu, xưa nay hiếm có.