Mặc dù chỉ làm nhân viên trông xe, nhưng Điệp (đã có một một tiền án về tội cố ý gây thương tích và mới mãn hạn tù năm 2010) vẫn sắm cho mình một chiếc dùi cui điện để phòng thân. Khi thấy tổ công tác 141, Điệp đã quay đầu bỏ chạy nhưng không thoát.

Vào khoảng 20h45 ngày 27.9, tổ công tác đặc biệt Y1/141- CA TP.Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Chùa Bộc (đoạn trước cửa Học viện Ngân hàng, quận Đống Đa) phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29B1-050.73 không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng Điệp.

Mặc dù có hiệu lệnh dừng xe, nhưng thanh niên này đã quay đầu bỏ chạy ngược chiều đường, buộc các trinh sát phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế và đưa đối tượng về chốt. Tại đây, nam thanh niên khai là Nguyễn Quốc Điệp (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội). Hiện Điệp đang là nhân viên trông xe cho một bãi xe gần nhà.

Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong cốp xe của Điệp có một chiếc dùi cui điện. Điệp khai do làm trông xe nên mua chiếc dùi điện trên với giá 300.000đ ở chợ Trời để làm vật phòng thân khi chẳng may xảy ra “sự cố”. Điệp cho biết mình đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích và mới mãn hạn tù năm 2010.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật cho CA phường Quang Trung (quận Đống Đa) để làm rõ sự việc.