Nhiều viên chức, người lao động của Sở khoa học và công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã vận động người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu cứu người cùng với mình.

Sáng 4/10, gần 100 viên chức, người lao động đang công tác tại Sở KH&CN TP.HCM đã tập trung tại trụ sở cơ quan (số 244 Điện Biên Phủ, Q.3) để tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhan vien So KH&CN TP.HCM van dong nguoi than cung hien mau cuu nguoi - Anh 1

Viên chức, người lao động tham gia đăng ký hiến máu. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là hoạt động nhân văn mà Công đoàn Sở tổ chức thường niên nhằm chia sẻ những giọt máu cho các bệnh nhân nghèo. Trong năm 2016, đây là đợt hiến máu thứ 2 do Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM phát động. Điều đặc biệt, tại đợt hiến máu lần này, một số viên chức, người lao động Sở đã vận động người thân tham gia hiến máu nhân đạo. Tính đến thời điểm 8h30 sáng 4/11, đã có 2 người là người thân của viên chức, người lao động Sở tham gia hiến máu.

Nhan vien So KH&CN TP.HCM van dong nguoi than cung hien mau cuu nguoi - Anh 2

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Ảnh: Hà Thế An.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, đơn vị Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm (CASE) cho biết, đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu trong vòng 2 năm qua.

“Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Tôi rất vui khi được sẻ chia những giọt máu của mình cho những bệnh nhân cần máu. Hôm nay cho đi những giọt máu, mai kia có lúc mình lại cần những giọt máu đào từ cộng đồng dành cho. Khi đó, ý nghĩa sự sẻ chia sẽ trở nên đáng quý hơn bao giờ hết” - anh Tuấn Anh nói.

Toàn bộ lượng máu tại buổi hiến máu sẽ được Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM tiếp nhận và sử dụng để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Nhan vien So KH&CN TP.HCM van dong nguoi than cung hien mau cuu nguoi - Anh 3

Viên chức, người lao động Sở KH&CN TP.HCM cảm thấy rất vui khi được tham gia hoạt động nhân đạo này. Ảnh: Hà Thế An.

Tại buổi hiến máu, Bác sỹ Trần Thị Thanh Tâm, Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM chia sẻ: “Tôi rất vui mừng trước tinh thần tự nguyện, nhân ái của các viên chức, người lao động của Sở KH&CN TP.HCM. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử nhân văn cao đẹp nhằm cung cấp nguồn máu sạch trong cấp cứu và điều trị bệnh. Thông qua các hoạt động tình nguyện, sẽ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, viên chức và người lao động vì cuộc sống cộng đồng”.

Hà Thế An