Trải qua quá trình phỏng vấn, lựa chọn khắt khe từ phía nhà tuyển dụng, cuối cùng bạn cũng đã vượt qua những ứng viên khác và đảm nhận vị trí công việc như mong muốn.

Qua bài viết này, bạn sẽ được https://www.careerlink.vn/ mách nhỏ về những điều mà một “lính mới” nên biết để khắc phục trở ngại trước mắt nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong môi trường làm việc tại công sở.

Cuộc sống luôn vận động và xoay chuyển không ngừng tạo nên thử thách này tiếp nối thử thách khác, khi được nhận vào làm tại một công ty nào đó, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường mới, tiếp xúc với nhiều con người với tính cách đa dạng và khác nhau, bạn nên chuẩn bị tâm thế vững chãi để làm quen với môi trường - văn hóa của công ty.

Nhan vien moi va nhung dieu nen biet - Anh 1

Điều đầu tiên bạn cần có cách nhìn nhận và đánh giá chính xác về công việc và mức thu nhập từ chính công việc mà bạn ứng tuyển. Khi đăng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ mô tả sơ bộ công việc mà bạn sẽ phải đảm nhận tại vị trí đó, nhưng trên thực tế phần mô tả ấy không phải là tất cả.

Trong quá trình làm việc, một mớ công việc không tên sẽ xuất hiện từ từ, bắt buộc bạn phải giải quyết trọn vẹn, thấu đáo, thậm chí bạn sẽ rơi vào trạng thái choáng ngợp và khủng hoảng nhất thời, từ đó mà phải làm việc thêm giờ để hoàn thành nốt công việc đang còn dang dở.

Tuy nhiên, bạn đừng nên vội nản lòng vì hầu hết ai cũng phải đối mặt với thực trạng đó và nó đã trở thành “luật bất thành văn”. Đây cũng là dấu hiệu tích cực khi cấp trên giao phó nhiệm vụ mới cho bạn, chấp nhận và cố gắng hoàn thành với tâm lý vui vẻ, cầu tiến thì bạn sẽ được quản lý tin tưởng, tín nhiệm, con đường thăng tiến sẽ rộng mở trong tương lai.

Nhan vien moi va nhung dieu nen biet - Anh 2

Truong nhat tan careerlink.vn

Bên cạnh đó, với vai trò là “lính mới” trong điều kiện chưa có kinh nghiệm thực tế, bạn nên chấp nhận mức lương không cao với tinh thần học hỏi là chủ yếu, bởi nhà thuyển dụng sẽ cân nhắc thấu đáo giữa những gì bạn cống hiến và mức thụ hưởng mà bạn đáng được nhận bằng chính sự cố gắng và nỗ lực.

Nếu bạn làm việc với tinh thần nghiêm túc và cố gắng trong công việc, chắc hẳn bạn sẽ sớm nhận được thành quả xứng đáng.

Môi trường công sở là mô hình xã hội thu nhỏ, ở đó tồn tại các mối quan hệ hợp tác - hỗ trợ giữa cấp trên và cấp dưới, giữa nhân viên này với nhân viên khác, giữa lãnh đạo với cộng sự, giữa quản lý và khách hàng/ đối tác,… chắc chắn sẽ nảy sinh các vấn đề liên quan đến công việc và tình cảm chi phối.

Bạn là “lính mới” thì nên có cách ứng xử thông minh để bước đầu gây được thiện cảm với mọi người xung quanh, những người mà bạn sẽ cùng nhau làm việc trong một quãng thời gian dài. Bởi người chiến thắng không phải là người giỏi nhất mà là người có nhiều mối quan hệ tốt nhất.

Tất cả mọi điều liên quan đến bạn đều nằm trong tầm mắt của những người khác trong công ty, quản lý sẽ là người giám sát năng suất làm việc và hiệu quả công việc của chính bạn, từng lời nói, hành động đều nằm trong phạm vi quan sát của các nhân viên khác, bạn nên xác định không ai là bạn, cũng không ai là thù, tâm thế và tư tưởng trung lập, tiếp thu ý kiến nhận xét - đánh giá trên cơ sở giữ vững quan điểm cá nhân khi chưa nắm rõ tình hình công ty mà bạn đang làm việc.

Có câu “nhập gia thì tùy tục”, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc, quy định chung của công ty, chú ý về giờ giấc, trang phục, vật dụng cá nhân,… cho phù hợp với hoàn cảnh, văn hóa công ty.

Ngoài ra, bạn không nên chia sẻ quá nhiều những hoạt động cá nhân, đời sống riêng tư của mình nơi làm việc, để tránh lời bàn luận, bàn tán trái chiều, điều mà bạn không thể kiểm soát.

Trong quá trình làm việc, khi khắc phục và vượt qua được hoàn cảnh thì cũng chính là dấu hiệu bạn đang dần trưởng thành hơn, và ngày càng hoàn thiện bản thân. Bạn sẽ tự rút ra cho mình những bài học, kỹ năng và cách ứng xử sao cho thật khéo léo và tế nhị để dung hòa tất cả các mối quan hệ trong công việc lẫn ngoài cuộc sống.

Hương Giang