Sau hơn 3 tháng tranh tài sôi nổi, 5 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi tiếng Hàn lần II - Hải Phòng 2016 đã chính thức bước vào vòng chung kết vào chiều 19.11. Đây là cuộc thi do Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Sở ngoại vụ Hải Phòng tổ chức nhằm phát hiện, bồi dưỡng ra các nhân tố tài năng.

Nhan vien Cty LG Display Hai Phong gianh giai nhat cuoc thi Tieng Han lan II - Anh 1

Các thi sinh đạt giải trong cuộc thi

Theo đó, cuộc thi tiếng Hàn năm nay được tổ chức với chủ đề "Hòa bình và thịnh vượng". Các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi để tìm ra 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Tại vòng thi chung kết, các thí sinh tham gia thuyết trình với các bài diễn thuyết xoay xung quanh chủ đề cuộc thi.

Mỗi một phần diễn thuyết của thí sinh đều mang một dấu ấn riêng, thể hiện sự yêu thích, đam mê, có chiều sâu. Cụ thể như: bài thuyết trình "Hòa bình cho Thế giới" của thí sinh Trần Thanh Thảo, bài "Hòa bình và Thịnh vượng của quốc gia" của thí sinh Vũ Thị Thương, thí sinh Nguyễn Thị Thúy Ngà với bài thi "Công việc của tôi phiên dịch tiếng Hàn Quốc" hay bài "Chiến tranh và hòa bình" do thí sinh Hoàng Mai Phương trình bày.

Theo ban giám khảo của cuộc thi, các thí sinh năm nay đã có sự đầu tư bài bản, chất lượng các phần dự thi cũng tăng so với năm trước.

Chung cuộc, thí sinh Dương Linh Chi - NV Cty LG Display Hải Phòng (đóng tại KCN Tràng Duệ) đã giành giải nhất, thí sinh Trần Thanh Thảo - NV Cty TNHH Dongnam Petrovina giành giải nhì và thí sinh Hoàng Mai Phương - NV Cty TNHH GG Vina giành giải 3.

Việt Chinh