Chiều 16/11, phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ diễn ra với nhiều vấn đề thời sự nóng bỏng đang được dư luận quan tâm: bổ nhiệm cán bộ ồ ạt giữa nhiệm kì, một người làm quan cả họ được nhờ…

Lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

Mở đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, ĐB Phùng Đức Tiến (Hà Nam) nêu vấn đề bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp phó phòng ở Sở LĐ-TB&XH Hải Dương gây dư luận xấu, cho thấy cách các địa phương tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ vô tội vạ và đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp xử lý.

Nhan tai dat nuoc biet ngoi dau? - Anh 1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân

Liên hệ đến nội dung thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp vụ phó, vụ trưởng đã được tuyên truyền rầm rộ trong thời gian qua, ĐB Tiến yêu cầu Bộ trưởng Tân đánh giá kết quả của chương trình này.

Trả lời, Bộ trưởng Tân cho biết việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng ở Hải Dương, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Nội vụ kiểm tra và kết quả cho thấy đúng là có sự việc như báo chí đã nêu.

Hiện nay trong số các cán bộ lãnh đạo cấp phó phòng của Sở LĐ-TB&XH Hải Dương đã có 1 đồng chí chuyển về công tác tại cơ quan cũ, 7 đồng chí có đơn xin rút khỏi chức vụ phó phòng. Bộ LĐ-TB&XH cũng đã có văn bản để nghị tỉnh Hải Dương chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ ở các sở, ban, ngành để không tái diễn tình trạng này.

Về kết quả thi tuyển cán bộ lãnh đạo cấp vụ phó, vụ trưởng theo Bộ trưởng Tân thì Bộ Chính trị đã có ý kiến tạm dừng chương trình này để đánh giá lại rồi mới quyết định phương án cho phù hợp.

Nhân tài đất nước nhất thiết là người nhà lãnh đạo?

ĐB Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) đặt câu hỏi chất vấn: “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình là tốt nhưng hiện nay ở một số địa phương cán bộ lãnh đạo đang coi quy trình bổ nhiệm là “bà đỡ”, là “rèm che” cho một số cán bộ lãnh đạo bổ nhiệm người nhà?”.

Không phủ nhận thực tế nhiều con em cán bộ lãnh đạo ở các địa phương đang được bổ nhiệm vào các vị trí cán bộ chủ chốt, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã rà soát kiểm tra 9 địa phương trong thời gian qua và đã đề nghị Chính phủ chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc công tác bổ nhiệm cán bộ.

ĐB Nguyễn Sỹ Cương lo rằng cứ bổ nhiệm theo cách này thì không thể còn đủ vị trí để tuyển dụng nhân tài phục vụ đất nước. Thậm chí ngay cả các kì thi tuyển công chức cũng chưa thực sự minh bạch. Ông đề nghị Bộ trưởng có giải pháp khắc phục tình trạng ưu tiên người nhà vào làm cán bộ.

Bộ trưởng Tân cho biết đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ xem vì sao mà tỉ lệ thi tuyển công chức đầu vào chỉ đạt 10% trong khi tỉ lệ xét tuyển vào công chức lại đạt mức cao tới 80-90%.

“Thi tuyển là cách tốt nhất. Cần cố gắng khuyến khích sinh viên ra trường thi tuyển công chức. Thời gian tới Bộ Nội vụ sẽ điều chỉnh chính sách theo hướng này”, Bộ trưởng bày tỏ quan điểm.

Ông cũng cho biết thêm rằng sẽ hạn chế việc tuyển cán bộ công chức theo con đường xét tuyển. Những trường hợp này chủ yếu là đối tượng hợp đồng được địa phương xét tuyển vào các vị trí cán bộ. Sau này các địa phương sẽ không được phép xét tuyển các đối tượng hợp đồng và vị trí công chức mà không phù hợp với tiêu chuẩn, điều kiện chuyên môn.