Hàng loạt thương hiệu nước ngoài liên tục mở rộng thị trường ở Việt Nam trong những năm gần đây, từ hệ thống khách sạn Marriot, Novotel, Pullman cho đến các tên tuổi nổi tiếng như Burger King, The Coffee Bean&Tea Leaf, hay sự có mặt của McDonald’s làm cho thị trường lao động, nhân sự nhà hàng khách sạn ngày càng sôi động.

Theo kết quả khảo sát của JobStreet.com gần đây, ngành nhà hàng - khách sạn đang có tốc độ tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn. Theo đó, 90% các công ty trong ngành được khảo sát vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng đến cuối năm....

Về phía người lao động, có đến 91% nhân sự có bằng cấp chuyên ngành nhà hàng - khách sạn được khảo sát thừa nhận về nhu cầu tìm việc trong những tháng tới: có đến 67% cho rằng quá trình tìm việc sẽ rất khó khăn, chỉ 33% tin rằng sẽ dễ dàng tìm việc vào thời điểm cuối năm.

Khảo sát trên 1.310 người lao động trong ngành cho thấy, chỉ có 45% có bằng cấp chuyên ngành, trong khi đó phần lớn 53% nhân sự muốn làm việc trong lĩnh vực này không có bằng cấp chuyên ngành.

Điều này cho thấy sự chênh lệch giữa cung và cầu, đặc biệt là nguồn cung ứng lao động chất lượng cao, khiến cho công tác tuyển dụng của giới nhân sự nhà hàng khách sạn vẫn còn nhiều khó khăn.

Yêu cầu cao về tiếng Anh và nghiệp vụ là một lý do chính khiến quá trình tìm việc của nhân sự ngành này gặp nhiều khó khăn.

Ngay cả đối với phân khúc nhân sự cấp trung và cấp cao, cung vẫn chưa gặp được cầu do “mức lương dành cho nhân sự cấp trung chưa cao nên khó thu hút được nguồn lao động chất lượng”, hay tại phân khúc này, ứng viên vẫn còn thiếu “trình độ chuyên môn”.

Yêu cầu cao về tiếng Anh và nghiệp vụ là một lý do chính khiến quá trình tìm việc của nhân sự ngành này gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, chỉ có 22% người lao động chuyên ngành nhà hàng khách sạn nói kiến thức học được ở trường hỗ trợ họ rất nhiều khi đi làm, số đông còn lại đều cảm thấy không đủ cho công việc và cần đào tạo thêm.

Khi được hỏi về kỳ vọng đối với nhà tuyển dụng ngành nhà hàng - khách sạn, 47% người lao động mong muốn được đào tạo nghiệp vụ, 34% kỳ vọng về cơ hội thăng tiến, chỉ 19% quan tâm lương và phúc lợi.

Điều này cần sự nỗ lực đào tạo từ phía nhà tuyển dụng. Nhưng số liệu của JobStreets cũng cho thấy không có nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có sẵn trong doanh nghiệp.

Trong khi đó, dự báo về nhu cầu nhân lực ngành, bà Nguyễn Quế Anh, Giám đốc Nhân sự McDonald’s Việt Nam cho rằng: “Thị trường nhân lực trong ngành nhà hàng - khách sạn đang có xu hướng tăng mạnh vào dịp cuối năm và đầu năm sau do nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng tăng cao trong mùa lễ hội".

A.Ttheo JobStreet