Hiền Minh

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Ngày 27-10, Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng, Phó Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) đã có buổi làm việc, kiểm tra tại P. Hải Châu 2 (Q. Hải Châu).

Qua 10 tháng triển khai thực hiện kế hoạch về phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ, P. Hải Châu 2 đã có những chuyển biến tích cực, phát huy hiệu quả những mô hình về đấu tranh phòng chống tội phạm như "4 phòng- 4 tự", "8 trong 1". Đến tháng 10-2016 trên địa bàn chưa phát hiện tội phạm về ma túy và đã có 61 tổ dân phố đăng ký và đạt tổ dân phố không có tệ nạn về ma túy. Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm (PCTP), CAP đã tập trung lực lượng đấu tranh trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm, thường xuyên rà soát, khảo sát tình hình tội phạm để đấu tranh quyết liệt. Công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được phát huy và đạt hiệu quả tích cực tại các khu dân cư như Cầu Vồng, Trung Tạm, Hải Hạc, Nam Vinh; 75 tổ DP đã ký cam kết thực hiện "Tổ dân phố đạt an toàn về ANTT", vận động hơn 1.749 hộ trang bị bình chữa cháy và lắp đặt được hơn 1.200 camera giám sát hỗ trợ về ANTT tại các khu dân cư.

Nhan rong, phat huy nhung mo hinh hieu qua trong phong chong toi pham - Anh 1

Đại tá Trần Mưu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Trần Mưu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của chính quyền và lực lượng CAP Hải Châu 2 và đề nghị thời gian đến, chính quyền và CAP tiếp tục nhân rộng và phát huy các mô hình "4 phòng- 4 tự", "8 trong 1", tăng cường hơn nữa công tác quản lý đối tượng tội phạm về hình sự và ma túy; quản lý chặt về cư trú, kịp thời phát hiện xử lý những đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch về phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ trên địa bàn Đà Nẵng, quyết tâm xây dựng Đà Nẵng là thành phố văn minh - hiện đại - An ninh trật tự và an toàn xã hội.