Tờ SportBild cho biết mức lương hiện tại của Toni Kroos chỉ là 4.5 triệu euro/năm, thấp hơn cả lương của Rafinha và Daniel Van Buyten.

Ngày hôm qua, tờ SportBild đã công bố “thông tin mật” về mức lương mà các cầu thủ Bayern Munich nhận được mỗi năm. Tờ báo nhận định rằng quỹ lương của Bayern khá lớn, tuy vậy mức lương mà các cầu thủ được nhận lại quá chênh lệch, khiến cho nội bộ đội bóng nảy sinh những “mâu thuẫn ngầm” khó giải quyết.

Hiện tại, Toni Kroos chỉ nhận mức lương 4,5 triệu euro/năm, thấp hơn rất nhiều so với các đồng đội ở đội một như Franck Ribery và Mario Gotze (12 triệu euro), Thiago Alcantara (8 triệu euro), David Alaba (7 triệu euro)... Lương của anh thậm chí còn thấp hơn cả hai cầu thủ không thường xuyên được đá chính là Daniel Van Buyten và Rafinha (5 triệu euro).

Theo đánh giá của SportBild, việc nhận lương quá thấp đã khiến Toni Kroos không hài lòng và bày tỏ nguyện vọng được tăng lương. Con số mà anh yêu cầu là 10 triệu bảng/năm. Tuy vậy, Bayern vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của tiền vệ 23 tuổi này.

Quỹ lương của Bayern Munich và các đội bóng Đức nhìn chung thấp hơn nhiều so với các đội bóng Premier League, và sự thật là một CLB Anh như M.U hoàn toàn có thể chi trả số lương mà Kroos yêu cầu. Ở M.U, ngay cả Ashley Young cũng đang nhận mức lương 10 triệu bảng/năm.

Đây cũng là lý do mà nhiều tờ báo của châu Âu đánh giá rằng M.U đang đứng trước cơ hội sở hữu Toni Kroos khá lớn. Trong bối cảnh Kroos tiếp tục từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern, nhiều khả năng tiền vệ người Đức sẽ hướng tới Premier League để có thể hưởng mức lương mà anh mong muốn.