Phải làm gì khi nhận lời yêu rồi mới biết là chàng cũng có những khuyết điểm to đùng mà bạn không biết nhỉ?

Chàng không còn ga-lăng, nhiệt tình như lúc tán tỉnh? Chàng cũng không phải người được lòng mọi người xung quanh? Chàng gia trưởng và có phần bảo thủ, ích kỉ. Chàng hay ghen, không biết lắng nghe? Vấn đề không nằm ở khuyết điểm của chàng, mà là chàng không tốt như những gì bạn nghĩ lúc đầu. Phải làm gì đây?

1. Không quay ngoắt 180 độ

Trong giai đoạn tán tỉnh, thường thì người ta sẽ chỉ thể hiện những gì tốt nhất và tìm cách che đi những điểm yếu của mình. Lúc yêu, người ta lại thường có xu hướng “hoàn hảo hóa” đối phương, và sẵn sàng không để tâm đến những thứ “không được đẹp”. Thế nhưng, dần dần, những thói xấu sẽ được lộ ra và bạn sẽ giật mình bởi chẳng có ai hoàn hảo, chỉ vì tình yêu giúp bạn thấy đối phương luôn perfect mà thôi.

Nhan loi yeu moi biet chang... khong nhu ban tuong - Anh 1

Thế nên, khi chẳng may phát hiện ra chàng không tốt như bạn nghĩ, thì điều đầu tiên phải làm là giữ nguyên thái độ. Nghĩa là, đừng trách móc, chỉ trích hay giữ khoảng cách, lạnh nhạt với chàng.Thậm chí có những người đã cảm thấy… hối hận. Điều này thực sự không tốt. Vì sao ư? Chẳng phải yêu là chấp nhận con người thật của người mình yêu, dù nó không hoàn hảo hay sao?

2. “Nhắm mắt lại”

“Vì mắt bạn mở quá to, bạn không công nhận ai là hoàng tử cả. Ai cũng có nhược điểm khiến bạn bất an”. Thế nên, hãy biết nhắm mắt lại để học cách bao dung, tha thứ và chấp nhận. Thực ra, nếu đó là những khuyết điểm to đùng, hay chàng quá xấu xa thì bạn đã chẳng thế bước vào mối quan hệ này. Vì vậy, đừng quá xét nét, những cái gì có thể làm ngơ và cho qua được, thì hãy biến nó thành vô hình. Còn với những vấn đề thực sự là vấn đề, hãy nhìn xuống bước tiếp theo.

Nhan loi yeu moi biet chang... khong nhu ban tuong - Anh 2

3. Góp ý thẳng thắn

Vì sao không? Bạn muốn người yêu tốt hơn theo cách mình muốn, cũng như trong mắt mọi người, điều này chẳng có gì sai. Hãy thẳng thắn với anh ấy những điều bạn muốn anh ấy thay đổi. Nhưng hãy khéo léo, đừng lên giọng và cũng đừng chê bai. Và quan trọng hơn hết là không bao giờ được bày tỏ thái độ thất vọng trước chàng. Điều đó là chính là mối nguy hiểm đe dọa mối quan hệ của cả hai. Nếu bạn làm tốt bước này, thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.

Nhan loi yeu moi biet chang... khong nhu ban tuong - Anh 3

4. Cùng sửa đổi

Trở thành cặp đôi cùng tiến, sẽ rất hay ho và hiệu quả đấy! Hãy giúp anh ấy cải thiện dần dần tình hình, đừng bao giờ nôn nóng khi một người đang cố gắng loại bỏ những khuyết điểm để trở nên tốt hơn. Thường xuyên động viên, khích lệ, thể hiện sự hài lòng và vui mừng của mình cho anh ấy biết nếu mọi thứ chuyển biến tích cực, điều này sẽ rất có ích.

Nhan loi yeu moi biet chang... khong nhu ban tuong - Anh 4

Ai cũng có những thiếu sót và điểm yếu riêng, điều quan trọng là biết chấp nhận nhau và dung hòa để duy trì tốt mối quan hệ giữa hai người. “Xấu thì sửa, tốt thì khen” – nếu bạn thực sự nghiêm túc và xem trọng tình yêu của mình, thì thay vì buồn phiền khi chàng không tốt như mình nghĩ, hãy học cách “nhắm mắt” và giúp chàng tốt hơn!

Theo Trithuctre