Cảnh sát giao thông TP. Vinh đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985) trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An bị mất trộm trước đó 3 năm.

Đại úy Lê Văn Khoa - Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát giao thông Công an TP. Vinh cho biết, ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao, thành phố Vinh, tổ công tác cảnh sát giao thông TP. Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS: 37N8-7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Nhan lai xe may bi mat 3 nam truoc - Anh 1

Cảnh sát giao thông trả lại chiếc xe máy cho anh Cường bị mất 3 năm trước.

Tại đây, cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên trên xuất trình giấy tờ xe nhưng nam thanh niên không xuất trình được. Ngay sau đó, nam thanh niên đã để xe lại rồi trốn đi mất.

Nghi ngờ đây có thể là xe vi phạm của một vụ án nào đó nên cảnh sát đã kiểm tra, phát hiện biển số mang trên xe là giả. Tra số khung, số máy xe, xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1-4244. Chủ chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985) trú xã Nam Cát, Nam Đàn.

Ngay sau đó, cảnh sát giao thông TP. Vinh đã liên hệ với anh Cường thì được biết chiếc xe đã bị mất 3 năm trước.

Cụ thể, vào ngày 25/9/2013 , anh Cường để chiếc xe máy trước cổng nhà. Dù đã khóa cổ cẩn thận và có người làm việc xung quanh nhưng kẻ gian vẫn bẻ khóa và lấy trộm xe.

Ngay sau đó anh Cường đã báo lên công an xã để tìm kiếm nhưng không được. Để tiện đi làm, anh Cường đã mua thêm 1 chiếc xe mới hiệu wave mang BKS: 37M2-625.44. Tuy nhiên ngày 3/9 vừa qua, anh Cường dựng xe trong nhà xe của trường mầm non Phượng Hoàng (phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An) để làm việc. Dù khóa cổ xe nhưng một lần nữa anh Cường lại bị kẻ gian phá khóa lấy xe.

Anh Cường mong sẽ tìm lại được chiếc xe máy thứ 2 mà mình bị mất trộm 1 tháng trước đó.

Hà An