Nhận hối lộ ngót 20 tỉ đồng cùng với việc sở hữu hơn 30 tỉ đồng không rõ nguồn gốc, tay bác sĩ vẫn thản nhiên cho rằng, nếu không nhận tiền, bản thân ông ta đã quá dễ dãi với "cò".

Nhan hoi lo 15 nam lien tiep, tay bac si dut tui ngot 20 ti dong - Anh 1

Nhận hối lộ 15 năm liên tiếp, tay bác sĩ đút túi ngót 20 tỉ đồng

"Tôi không nhận tiền thì dễ dãi với ‘cò’ quá", đó là câu trả lời hết sức bình thản của Phạm Trạch Húc – nguyên giám đốc khoa xét nghiệm bệnh viện trung tâm thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam khi được hỏi về việc nhận khoản tiền hối lộ "khủng".

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), lợi dụng chức quyền, Phạm Trạch Húc và một số cá nhân khác đã nhiều lần nhận hối lộ của một nhà sản xuất thiết bị y tế, tổng số tiền nhóm này nhận là 6,37 triệu NDT, riêng mình Phạm nhận 5,46 triệu (tương đương gần 20 tỉ đồng).

Đây là số tiền "bôi trơn" để vị bác sĩ này giúp đỡ, đưa sản phẩm của một doanh nghiệp vào bệnh viện.

Nhan hoi lo 15 nam lien tiep, tay bac si dut tui ngot 20 ti dong - Anh 2

Chân dung Phạm Trạch Húc.

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, vào tháng 2/2001, Phạm nhậm chức giám đốc khoa xét nghiệm, bệnh viện trung tâm thành phố Nam Dương. Đến năm 2013, ông ta kiêm nhiệm chức trưởng phòng hành chính khoa khám bệnh.

Kể từ sau khi lên chức năm 2001, một chủ doanh nghiệp họ Lưu ở thành phố Trịnh Châu đã móc nối với Phạm Trạch Húc để bán sản phẩm và cam kết, chỉ cần ông ta mua máy móc của mình, hằng năm sẽ được nhận "quà cảm ơn" dựa theo lợi nhuận kinh doanh.

Nhan hoi lo 15 nam lien tiep, tay bac si dut tui ngot 20 ti dong - Anh 3

Ảnh minh họa.

Trong vòng 15 năm, từ 2001 đến tháng 5/2015, Phạm Trạch Húc đã nhận "quà" tất cả là 14 lần.

Ngoài ra, Phạm còn sở hữu một tài sản lớn khác lên đến hơn 9 triệu NDT (tương đương 31,5 tỉ đồng) nhưng không thể nói rõ nguồn gốc hợp pháp.

Sau khi bị bại lộ, ngày 25/9/2015, viện kiểm sát nhân dân huyện Đường Hà đã tiến hành khởi tố vụ việc sang tòa án nhân dân huyện Đường Hà.

Theo kết quả xét xử cuối cùng vừa được phía tòa án đưa ra, Phạm Trạch Húc đã bị kết án 14 năm tù giam, nộp phạt 2 triệu NDT (tương đương 7 tỉ đồng).

theo Trí Thức Trẻ