Ngày hôm qua, MC Phan Anh đã kể lại một câu chuyện xúc động trong chuỗi hành trình thiện nguyện của anh. Người ta còn nhìn thấy nam MC gạt nước mắt vì quá cảm động trước hành động cảm ơn của người dân.

Suốt thời gian qua, cái tên MC Phan Anh được biết đến như một hiện tượng về tấm lòng thiện nguyện. Hành động, lời nói của anh với những người dân miền Trung lũ lụt đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Đi qua những khoảnh khắc khó chịu trong lòng về những thị phi trên trời rơi xuống, hiện tại MC Phan Anh đã yên bình hơn. Và nam MC quyết tâm sẽ làm hết sức mình cho công việc ý nghĩa mà anh đang theo đuổi.

Ngày hôm qua, người ta bắt gặp hình ảnh nam MC đưa tay lau nước mắt khi được người dân tặng quà. Trong trạng thái xúc động ấy, MC Phan Anh đã trải lòng. Anh viết lên những lời tâm huyết những trăn trở của bản thân hơn là giãi bày đau khổ.

Nhan duoc qua vo gia, MC Phan Anh dua tay lau nuoc mat - Anh 1

MC Phan Anh bất ngờ lên tiếng về món quà vô giá.

MC Phan Anh bộc lộ: "Mỗi lần chạy ngang Phương Mỹ, Phương Điền, qua khúc cua có nhà ga tôi hay thấy chị và bà con vẫy tay. Chiều hôm kia thì chị chạy theo, ra hiệu kéo cửa kính, dúi cho một gói cu đơ. Chúng tôi cười trêu, có một gói thế tụi em ăn sao đủ đơ.

Rồi chào tạm biệt. Ai ngờ chưa kịp khoe, chưa kịp kể trên face mà ngày hôm nay các bạn bên Đài đã phát hiện ra chi tiết đó và nhờ một bạn ở nhóm Thiện Tâm tìm chị, đưa chị ra Hà Nội. Đến ngay cả chiều qua lúc đoàn phim đang quay những cảnh cho trailer về Tình thầy trò vùng lũ, cũng có một chị chạy vụt tới, dúi cho túi bóng có 5 trái cam, chắc là những trái to nhất trong vườn nhà, rồi lại chạy vụt đi, chưa kịp nhận ra chị là ai. Chắc chị ngại vì cho rằng tình quê chỉ có bấy nhiêu thôi!

Nhan duoc qua vo gia, MC Phan Anh dua tay lau nuoc mat - Anh 2

MC Phan Anh hạnh phúc nghẹn ngào khi được nhận quà vô giá.

Nhưng bà con ơi! Những gói kẹo, trái cam, bữa cơm cá sông, rau chuối... giản dị, đơn sơ đó lại là những điều vô giá với chúng con! Vô giá! Vô giá và ... có lẽ không thể nào tin, không thể nào hiểu được với một số người tiêu cực, suy diễn, đơm đặt, xấu lòng. Mai tôi sẽ viết vài dòng riêng chọ họ, để họ có thêm cơ hội chọn cách sống tốt, chứ đời còn nhiều điều để yêu, mà tôi cứ khiến họ phải tốn thời gian ngồi nghi ngờ, bới móc, bịa chuyện thì tội quá".

Dù gặp phải nhiều thị phi trong quá trình thiện nguyện nhưng MC Phan Anh vẫn vững tin vào công việc bởi tấm lòng của người dân đã như một món quà vô giá động viên khích lệ Phan Anh.

Đỗ Quyên