Nhận được đơn xin nghỉ phép này của vợ, từng hàng, từng chữ đều chất chứa sự mệt mỏi, đột nhiên tôi cảm thấy thương cô ấy vô cùng.

Sau khi kết hôn, cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua, tôi chỉ chăm lo làm ăn để chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện, còn vợ thì mang thai rồi sinh con và “chiến đấu” với lũ trẻ. Nói tóm lại, hai vợ chồng rất hòa thuận, cuộc sống không có gì để lo lắng.

Là một thằng đàn ông tôi luôn nghiêm khắc với bản thân mình, mặc dù có những lúc tôi cảm thấy rất mệt nhưng vẫn phải cố gắng hết sức để mang lại cuộc sống tốt nhất cho gia đìnhTrước khi nhìn thấy “đơn xin nghỉ phép” của vợ, tôi vẫn cho rằng mình là người vất vả nhất ngôi nhà này.

Nhan duoc don xin nghi phep tu vo, chong bat khoc nhu tre con - Anh 1

Nhận được lá đơn từ vợ, tôi thấy thương cô ấy vô cùng - Ảnh minh họa: Internet

Đơn xin nghỉ phép

“Chồng yêu!

Em biết rằng anh đi làm cũng rất vất vả, nhưng thực sự không còn cách nào khác, em quyết định gửi cho anh đơn xin nghỉ phép này.

Đã 3 năm rồi, kể từ khi sinh con, em chưa từng có một giấc ngủ ngon nào. Bây giờ, em không cần một chuyến du lịch nào hết, em cũng không cần mua đồ đẹp, em không cần đi dạo phố… Em chỉ muốn xin nghỉ phép một ngày. Một ngày để được ngủ một giấc thật ngon.

Nguyện vọng nhỏ nhoi này của em rất mong nhận được sự chấp thuận của anh!

Vợ yêu của chồng!”

Nhận được đơn xin nghỉ phép này của vợ, từng hàng, từng chữ đều chất chứa sự mệt mỏi, đột nhiên tôi cảm thấy thương cô ấy vô cùng. Và tôi đã bật khóc như trẻ con.

Đúng vậy, phụ nữ kể từ khi kết hôn rồi sinh con đều vất vả ngày đêm chăm sóc cho con cái. Dần dần họ đã bỏ qua tất cả những nhu cầu hưởng thụ về vật chất mà điều họ muốn lúc này là được thư giãn, nghỉ ngơi dù chỉ là một ngày. Một ngày không phải chăm sóc con cái, một ngày không phải lo việc gia đình, chỉ cần một ngày cũng đủ.

Nhan duoc don xin nghi phep tu vo, chong bat khoc nhu tre con - Anh 2

Đôi khi chỉ cần một lá đơn, người phụ nữ sẽ được yêu thương và trân trọng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nhớ lại những giây phút lãng mạn khi còn yêu nhau rồi lại đối mặt với cuộc sống hiện tại, đơn xin nghỉ phép của vợ khiến tôi tỉnh ngộ. Nó làm tôi thực sự cảm nhận được rằng thư giãn cũng là một việc khiến người ta hạnh phúc.

Vậy thì nếu như các bạn đang còn bận rộn và mệt mỏi với cuộc sống, nếu bạn đã có ý định muốn được nghỉ ngơi thì hãy mạnh dạn viết ra “đơn xin nghỉ phép” của riêng mình. Đôi khi chỉ cần nội dung đơn giản như vậy thôi cũng sẽ khiến người đàn ông của bạn yêu thương và trân trọng bạn hơn.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe