Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 8/11/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 8/11: 'Tiep tuc tang nhung khong qua lon' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Chịu chi phối từ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong ngắn hạn, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là yếu tố chi phối mạnh đến diễn biến TTCK toàn cầu nói chung và TTCK Việt Nam nói riêng. Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể xem xét tham gia bắt đáy với tỷ trọng vừa phải, kỳ vọng vào chiến thắng của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

Tiếp tục tăng nhưng không quá lớn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đã tăng mạnh trở lại có lẽ một phần liên quan đến vụ FBI “tháo gỡ” đối với ứng viên Clinton, phần nữa liên quan đến nhiều cổ phiếu ở mức giá quá hấp dẫn. Sức tăng mạnh này mang 2 thông điệp cho thị trường tới đây. Ở kịch bản xấu là ông Trump lên nắm quyền thì nó được coi như phiên chống sốc bởi nhiều cổ phiếu Bluechips đã và đang xây dựng vùng hỗ trợ mới. Ngược lại ở kịch bản tích cực với bà Clinton thì phiên tăng này đã phản ánh thông tin trên. Thị trường nhìn chung sẽ lấy lại đà tăng mà mốc điểm hướng đến là 690 trước khi TT đối mặt với thử thách thách thứ 2 mang tên FED.

Tuy nhiên cho đến khi kết quả chính thức bắt đầu thì phiên ngày mai (08/11) phản ứng của thị trường vẫn sẽ nghiêng về bà Clinton, có nghĩa sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá lớn. IVS tin vào điều đó bởi áp lực chốt lời sẽ lại sớm xuất hiện nếu cổ phiếu tiếp tục tăng giá. Sẽ khó lòng vượt qua mốc 680 điểm nhưng đó là đủ để chống “sốc” nếu kịch bản ngược lại xảy ra.

Thử thách lại kháng cự gần nhất tại 675 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mặc dù tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay, nhưng thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp, tín hiệu tăng giá do đó vẫn chưa thật sự đáng tin cậy. Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể sẽ thử thách lại kháng cự gần nhất tại 675 điểm đối với VN-Index và 81,2 điểm đối với HNX-Index. Nếu vượt thành công 2 mốc trên cùng thanh khoản gia tăng, xu hướng sẽ trở nên tích cực hơn. Theo quan điểm của SHS, chiến lược lúc này vẫn là quan sát thị trường trong phiên ngày mai, chưa nên mua thêm với mục tiêu ngắn và trung hạn.

Đà hồi phục xa hơn của VN-Index bị đặt trong dấu hỏi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đóng cửa ở sát mức cao nhất trong ngày cùng với thanh khoản tăng ở các cổ phiếu lớn như VCB, HPG, HSG là điểm tích cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản toàn thị trường đang không hồi phục tương xứng khiến cho đà hồi phục xa hơn của VN-Index bị đặt trong dấu hỏi. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng an toàn trước khi VN-Index có phục hồi thanh khoản tương ứng với điểm số.

Tín hiệu hồi phục của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Do tín hiệu hồi phục của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy nên nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. Trong các phiên tiếp theo của tuần giao dịch, dấu hiệu của thanh khoản sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng ngắn hạn. Nếu chỉ số tiếp tục tăng nhưng thanh khoản không tăng theo thì hoạt động giải ngân mới và sử dụng margin vẫn nên tạm dừng bởi rủi ro của việc tiếp diễn xu hướng giảm giá là cao.

Xu hướng chính vẫn là giảm điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Sau chuỗi phiên giảm điểm, hôm nay, thị trường ghi nhận mức tăng đáng kể trên sàn HSX và mức tăng nhẹ trên sàn HNX, lần lượt đóng cửa ở mức 674,14 điểm và 81,09 điểm. VPBS đã nhận định ở những báo cáo trước về đợt hồi phục này, đồng thời, đánh giá thị trường có tín hiệu hội phục về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chưa có cải thiện đáng kể để đưa thị trường quay lại xu hướng tăng điểm và xu hướng chính vẫn là giảm điểm. Đà tăng có thể tiệm cận mức 680 điểm của sàn HSX và mức 81,9 điểm của sàn HNX. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư quan sát thị trường và chờ bán ở mức giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.