Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 24/11/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Tiếp tục có diễn biến phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang giao dịch quanh vùng kháng cự quan trọng 680-685 với động lực tăng điểm đến từ diễn biến tích cực của TTCK toàn cầu cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư vào thỏa thuận của OPEC, hỗ trợ nhóm cổ phiếu năng lượng. Thị trường được dự đoán sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa và chịu tác động lớn bởi diễn biến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như động thái mua bán ròng của khối ngoại. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức trung bình cho thấy xu hướng tăng hiện tại là khá dè dặt và có thể xảy ra điều chỉnh trong những phiên tới. Trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng về vùng kháng cự mạnh 690-692 điểm, nếu điều chỉnh xảy ra thì vùng hỗ trợ 675-677 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường. Nhà đầu tư trong thời gian này có thể tận dụng những nhịp tăng điểm áp sát vùng kháng cự để bán bớt một phần danh mục, và tận dụng những nhịp giảm điểm về vùng hỗ trợ để mua lại cổ phiếu.

Nhan dinh thi truong ngay 24/11: 'Tiep tuc tang diem' - Anh 1

Đích đến trong ngắn hạn của VN-Index vẫn là vùng 690

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ đi cùng thanh khoản được cải thiện. Thị trường giữ được đà tăng nhờ các cổ phiếu luân chuyển tăng điểm như VNM, MSN, HPG, VCB dù không có nhóm ngành nào giao dịch đáng chú ý. Đích đến trong ngắn hạn của VN-Index vẫn là vùng 690 khi hiện tại chưa có thông tin hỗ trợ nào đủ mạnh để có thể đưa VN-Index đi xa hơn. Nhà đầu tư nên theo dõi phản ứng của các chỉ số ở vùng kháng cự trên trước khi có quyết định tiếp tục giải ngân.

Kịch bản tăng điểm sẽ tiếp tục được bảo lưu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Dựa trên những tín hiệu kỹ thuật thì kịch bản tăng điểm sẽ tiếp tục được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Tuy nhiên, do VN-Index sắp tiếp cận mốc cản quan trọng 690 điểm nên nhà đầu tư vẫn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến điểm số và thanh khoản để có thể gia nhập thị trường ở vị thế tốt nhất. Chiến lược phù hợp là thực hiện mua/tăng tỷ trọng khi chỉ số điều chỉnh giảm về kiểm tra thành công các mốc hỗ trợ dưới hoặc vượt kháng cự với thanh khoản đột biến. Trong đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu cơ bản đang tích lũy và có kỳ vọng KQKD quý IV/2016 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.