Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/11/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 21/11: 'Cac yeu to quan trong co dau hieu xau di' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Chưa nhiều tín hiệu mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang vận động trong biên độ hẹp với chưa nhiều tín hiệu mới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số VN-Index nằm tại 665-670 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại ở mức trung bình thấp, tránh mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi hai chỉ số phát đi những tín hiệu mới rõ ràng hơn.

Sẽ có những biến chuyển mới

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trên góc nhìn kỹ thuật chỉ số VN-Index đang có xu hướng giảm điểm nhưng biên độ của từng phiên là khá nhỏ. Những biến động như vậy thị trường có thể tạo ra 2 xu hướng đi mới trong thời gian tới, hoặc là Breakout mạnh tạo đà chinh phục 690 điểm, hoặc là wastout xuống 650 điểm hoặc thấp hơn. Trước mắt trong tuần tới, thị trường sẽ có những biến chuyển mới trước khi cuộc họp của FOMC xem liệu có tăng lãi suất hay không. Đây có thể là thông tin tạo ra 2 sự thay đổi trong tuần giao dịch tới. Nếu FED tăng lãi suất, VN-Index chịu thêm chút áp lực và giảm về 660 điểm trước khi hồi phục lại. Nếu như không tăng, VN-Index có cơ hội quay lại vùng 680 điểm.

NĐT nên mua khi thị trường tạo ra cú Break_out với cầu mua lớn cùng KLGD tăng mạnh trước thông tin FED không tăng lãi suất. Tập trung và nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền và có KQKD tích cực như HSG, HPG, NKG, HBC, PVT.... Thị trường chưa thể tạo ra sóng lớn cho đến khi tích lũy đủ, do đó NĐT có thể tận dụng với chiến lược ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường khép lại 1 tuần biến động trong biên độ hẹp quanh vùng 675 điểm, giảm 5.95 điểm so với phiên giao dịch hưng phấn cuối tuần trước, tương ứng giảm -0.88%. Tâm điểm chú ý khi khối ngoại gần như thực hiện bán ròng trên cả hai sàn suốt tuần, cụ thể, trên sàn HOSE bán ra 573.8 tỷ, trên sàn HNX bán ra 12.77 tỷ.

Điểm số VN-Index trong tuần phần nào chưa phản ánh rõ xu hướng vận động của thị trường, thanh khoản thị trường cải thiện hơn so với tuần giao dịch trước. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 670 điểm vẫn khá tin cậy trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên vẫn hạn chế trước kháng cự ngắn hạn 680 điểm.

Các yếu tố quan trọng đều đang có dấu hiệu xấu đi

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu thế đi ngang tích lũy trong ngắn hạn mặc dù vẫn duy trì nhưng trên một nền tảng yếu với cán cân cung – cầu có dấu hiệu nghiêng dần về phía bên bán. Sự tham gia tích cực của dòng tiền tại một số mã đầu cơ không đủ để nâng đỡ toàn bộ thị trường. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB,… và xu hướng bán ròng của khối ngoại cũng góp phần tác động tiêu cực và đẩy chỉ số đi xuống. Nhìn chung, các yếu tố quan trọng bao gồm thanh khoản thị trường và diễn biến điểm số đều đang có dấu hiệu xấu đi so với tuần trước. Theo đó, nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp vẫn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát. Đối với các hoạt động lướt sóng liên tục và ngắn hạn thì cũng nên thận trọng hơn để tránh rủi ro nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ.

Đang trong giai đoạn giằng co

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VPBS cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co. VPBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên danh mục hiện tại với khối lượng nhỏ, và tiếp tục theo dõi thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.