Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 20/10/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 20/10: 'Giao dich on dinh' - Anh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Đang tiếp cận dần vùng kháng cự gần tại 690-695 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số VN-Index đang tiếp cận dần vùng kháng cự gần tại 690-695 điểm. Các vị thế trung hạn vẫn được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng trung bình, chờ VN-Index hướng đến các mốc điểm cao hơn trong khi các vị thế ngắn hạn có thể tiếp tục thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng KQKD tốt trong quý IV (chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…).

Áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng khi thử thách ngưỡng kháng cự 690 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo quan điểm của IVS, áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng khi thị trường thử thách ngưỡng kháng cự 690 điểm trong phiên ngày mai. Nếu bứt phá được qua mốc này, VN-Index có thể hướng tới vùng 700 điểm. Nếu không thành công, thị trường sẽ quay trở lại trạng thái tích lũy với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 683 điểm. Trong trung hạn, xu hướng thị trường là tích cực. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường trong phiên ngày mai trước khi ra quyết định đầu tư. Nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy thêm cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh tích cực.

Chưa xác lập một xu hướng rõ ràng trong giai đoạn này

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường vận động trồi sụt từ đầu tuần, tuy nhiên tâm lý trở nên tích cực trong phiên hôm nay và thoát khỏi sự giao dịch ảm đạm của 2 phiên trước đó. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ về mặt giá trị trong phiên hôm nay cũng là sự hỗ trợ cần thiết cho vận động thị trường chung. Tuy nhiên, thị trường chưa xác lập một xu hướng rõ ràng trong giai đoạn này khi chưa thể thoát khỏi vùng giá tích lũy, rủi ro thị trường chung cũng có thể xảy ra nếu nhóm cổ phiếu trụ đỡ quay lại xu hướng giảm điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng đối với những điều chỉnh bất thường của thị trường có thể xảy ra trong vùng giá tích lũy 680-690 điểm.

Tiềm ẩn rủi ro cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Khoảng biến động thực tế của VN-Index trong 01 tháng được xác định trong phạm vi 680-690 điểm. Đây là một khoảng dao động rất hẹp và tiềm ẩn rủi ro cao đối với các hoạt động giao dịch tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh để chờ cơ hội khác an toàn hơn.

Giao dịch ổn định

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Phiên tăng điểm khá mạnh đi kèm với sự gia tăng của khối lượng giao dịch trong ngày hôm nay đã giúp chỉ số hai sàn củng cố được tín hiệu tăng giá ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất nằm tại khu vực 690-692 điểm của chỉ số VN-Index và 86,0-86,3 điểm của chỉ số HNX-Index sẽ là một thử thách không nhỏ đối với thị trường trong phiên giao dịch ngày mai.

VPBS kỳ vọng rằng thị trường sẽ giao dịch ổn định trong phiên giao ngày mai, làm nền tảng cho khả năng có thể vượt được các vùng kháng cự nói trên. Hiện tại, VPBS vẫn đang quan sát và chờ đợi tín hiệu này nên tạm thời khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.